Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 thực phẩm đại kỵ với tỏi, tuyệt đối không ăn cùng nhau

MangYTe - Tỏi là loại gia vị không thể thiếu khi chế biến món ăn và bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên không phải thích hợp để kết hợp với tất cả các thực phẩm.

Tỏi rất giàu Sulfur, có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Vào mùa đông lạnh, ăn tỏi thường xuyên là cách tốt nhất để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống cảm lạnh, cảm cúm...

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thói quen duy trì ăn tỏi sống mỗi ngày sẽ rút ngắn được 70% thời gian bị cảm, 60% nguy cơ bị cảm cúm, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Tuy nhiên, khi dùng tỏi để chế biến cần tránh những điều sau đây:

4 thực phẩm đại kỵ với tỏi, tuyệt đối không ăn cùng nhau - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tỏi kỵ trứng

Ăn trứng, nhất là trứng vịt có nên ăn cùng tỏi không là thắc mắc của rất nhiều người.

Theo lý giải, khi chiên trứng cùng tỏi thì do bất cẩn sẽ dễ gây cháy xém, hình thành nên độc tố gây bệnh cho người dùng. Do đó, bạn nên cân nhắc khi kết hợp hai nguyên liệu tỏi - trứng này bởi có thể gây ra chứng khó tiêu, đầy bụng cho người dùng.

Tỏi kỵ thịt gà

Theo đông y, thịt gà là loại thực phẩm có tính ấm (ôn), tính ngọt (cam), vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (nóng) sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị. nếu bạn bị táo bón vì đã ăn gà với tỏi, để mau khỏi, bạn có thể nấu nước lá dâu uống.

Tỏi kỵ cá diếc, cá trắm

Các chuyên gia khuyến cáo không nên nấu cá diếc hoặc cá trắm với tỏi mặc dù các thực phẩm này đều tốt. cá diếc có thể bổ âm huyết, thông huyết mạch, bổ thể nhược, còn có công hiệu ích khí kiện tì, lợi nước tiêu sưng, thanh nhiệt giải độc, thông mạch hạ sữa, khử phong thấp. tuy nhiên, khi kết hợp với nhau thì không hợp vì có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa.

Tỏi kỵ thịt chó

Theo đông y, nếu kết hợp thịt chó và tỏi sẽ tạo cảm giác khó chịu cho hệ tiêu hóa vì 2 thực phẩm này đều thuộc tính nhiệt. do vậy sau khi ăn nhiều, người lớn tuổi hoặc những người mắc bệnh huyết áp dễ bị tăng huyết áp, thậm chí dẫn tới tai biến, vỡ mạch máu não. thay vì ăn tỏi, bạn có thể ăn với riềng, sả, gừng để giúp món ăn tăng thêm hương vị.

M.H (th)

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/4-thuc-pham-dai-ky-voi-toi-tuyet-doi-khong-an-cung-nhau-20210114162941973.htm)
Từ khóa: sống khỏe

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY