Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

5 loại quả ăn nhiều cân nặng cứ tăng vù vù mà thôi

Nếu bạn muốn giảm cân thì đừng ăn những loại trái cây sau đây nhé!

Quả vải

Vải là loại quả nhiều dinh dưỡng, năng lượng cao nhưng nếu ăn vải nhiều sẽ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

Ngoài protein, vitamin, sắt,... thì thành phần chủ yếu trong vải lên đến trên 70% chính là đường: 66% đường glucose, 5% đường saccharose. Nếu ăn nhiều vải trong ngày hoặc chị em dùng vải làm trái cây tráng miệng sẽ vô tình làm tăng lượng insulin trong máu, chuyển hóa năng lượng thành các tế bào chất béo, lâu dần tích tụ sẽ xảy ra tình trạng tăng cân.

Để tránh tăng cân, chị em nên ăn vải tầm 30 phút sau bữa ăn, chỉ ăn từ 5 đến 10 trái trong ngày và nhớ là chia đều ra để phân bổ lượng đường hợp lý.

Sầu riêng

Hè tới, là mùa sầu riêng chín. sầu riêng nổi tiếng là loại trái cây nhiệt đới có hương thơm bậc nhất cùng màu sắc nổi bật. trung bình 1 múi sầu riêng chứa đến 350 calo và 13gr chất béo, đây là 2 thành phần kiêng kị của chị em đang giảm cân hoặc muốn giữ dáng.

Ngoài ra, sầu riêng còn chứa khoảng 66g carbohydrate tương ứng với 264 calo. Nếu giảm lượng carbohydrate chị em có thể thúc đẩy quá trình giảm mỡ, giảm cân. Để ăn sầu riêng nhưng hạn chế béo, bạn có thể chế biến thành sinh tố và hạn chế cho vào các nguyên liệu làm béo, tạo ngọt như đường, sữa, trên trên hết là đừng ăn quá nhiều sầu riêng trong ngày.

Trái bơ

Trong bơ chứa 73% nước, 15% chất béo, 8.5% carbohydrate, 2% protein và còn lại là các khoáng chất như vitamin b, k, e, c, magie, canxi, đồng, kẽm,... vì lượng dinh dưỡng dồi dào nên bơ được chị em tận dụng để làm đẹp, dưỡng da, giảm cân. theo khuyến cáo, những người giảm cân chỉ nên ăn 1 ngày từ ¼ đến nửa quả bơ là đủ, nếu ăn nhiều quá sẽ góp phần gia tăng lượng chất béo, khiến cơ thể tăng cân.

Bên cạnh đó, cứ trong 200g bơ có chứa tới 14g chất xơ. chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, nhưng nếu dùng quá nhiều bơ lượng dinh dưỡng sẽ trở nên dư thừa và hình thành nên mô mỡ.

Chúng ta thường thấy chị em dùng bơ làm thực phẩm hỗ trợ giảm cân, thế nhưng nếu kiểm soát không tốt lượng bơ nạp vào cơ thể sẽ phản tác dụng.

Trái xoài

Xoài là trái cây phổ biến ở việt nam, xuất hiện quanh năm, được chị em chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. lúc còn xanh, xoài chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất béo không no, khó ảnh hưởng đến tình trạng tăng cân. nhưng khi chín, hàm lượng dinh dưỡng hầu như tăng mạnh.

Một quả xoài chín chứa đến 145 calo, đồng nghĩa với việc chị em ăn 1 chén cơm. Ngoài ra, khi ăn xoài chín, lượng protein adiponectin gia tăng đáng kể, làm các acid béo trong cơ thể bị vỡ và chuyển hóa thành năng lượng. Đến giờ thì chị em đã hiểu vì sao dù mình ăn ít cơm, nhiều trái cây mà vẫn không cải thiện được cân nặng rồi chứ.

Nhãn

Cũng là một trong những loại trái cây đặc trưng của mùa hè, nhiều chị em thích vì mọng nước và thơm ngọt. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhãn có thể khiến cơ thể nóng hơn và dễ tăng cân.

Không ai muốn thời tiết nóng mà cơ thể của mình cũng râm ran nóng trong người, dẫn đến những vấn đề không tốt cho hệ tiêu hóa và da dẻ cũng kém sắc.

Theo Vũ Ngọc/ Khoevadep

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/lam-dep-giam-can/5-loai-qua-an-nhieu-can-nang-cu-tang-vu-vu-ma-thoi-1548381.html)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY