Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe mà socola mang lại

Socola không chỉ là món quà lãng mạn trong ngày lễ tình nhân mà nó còn được chứng minh là một siêu thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe con người.

Socola là một loại thực phẩm chế biến từ hạt ca cao. theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, socola có rất nhiều tác dụng và lợi ích của socola đối với sức khỏe con người là rất tốt. socolacó thể giúp làm đẹp da, giúp lưu thông máu, kích thích não bộ làm việc hiệu quả, làm giảm mệt mỏi và đặc biệt socola còn có thể làm giảm quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

Giảm huyết áp

Một trong những lợi ích hàng đầu của socolalà khả năng hạ huyết áp. Huyết áp cao do stress có thể gây ra bệnh tim vàrối loạn tiêu hóađến dẫn đến mất ngủ, mụn trứng cá và giảm khả năng miễn dịch. Nhiều người mắc bệnh huyết áp cao lâu năm còn có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Một trong những lợi ích của socola là giúp hỗ trợ làm giảm huyết áp.

Soocola chứa lượng magie dồi dào, giúp điều hòa cơ thể và làm giảm huyết áp. Nó cũng chứa một chất hóa học được gọi là PEA giúp gửi thông điệp hưng phấn cho não và làm toàn bộ cơ thể trở nên bình tĩnh hơn. Đó là lý do tại sao hầu hết phụ nữ nên ăn sôcôla khi đang căng thẳng sẽ rất có lợi. Bạn nên ăn sôcôla đen không có đường, sữa sẽ tốt hơn.

Tốt cho não bộ

Theo nghiên cứu sơ bộ của các nhà khoa học thuộc trường đại học tây virginia thì ăn socola giúp tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung, phản xạ và kỹ năng giải quyết các vấn đề nhờ máu lưu thông lên não nhanh hơn. socola đặc biệt tốt cho trí não của phụ nữ trẻ và người già.

Giảm cholesterol, phòng ngừa bệnh tim

Socola có một khả năng tuyệt vời trong việc chống lại bệnh tim do bằng cách chống lại nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Một chế độ ăn uống nghèo chất dinh dưỡng hoặc chứa nhiều chất béo lipid có thể làm cho động mạch bị tắc nghẽn, tăng nguy cơ bịbệnh timvà giảm khả năng miễn dịch.

Giảm cholesterol, phòng ngừa bệnh tim là một lợi ích của socola mang lại đối với sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tiêu thụ socola giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (ldl) và tăng nồng độ cholesterol tốt (hdl), ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. nghiên cứu trên tạp chí bmj (british medical journal) kết luận tiêu thụ socolacó thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim tới 35%.

Chống viêm nhiễm

Chất chống oxy hóa flavonoids được tìm thấy với số lượng lớn trong socola đen và ca cao nguyên chất. chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có thể giúp chống vi khuẩn độc hại hại tấn công hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ bệnh tim và sưng, viêm trên toàn bộ cơ thể. lượng các chất flavonoid trong sôcôla rất cao nên có thể coi đây là một trong những thực phẩm hàng đầu để chống lại bệnh tật vàviêm nhiễm.

Cải thiện tâm trạng

Ăn socola đen giúp cải thiện tâm trạng và trí nhớ rất tốt.


Socola đen là một thực phẩm có thể cải thiện tâm trạng một cách tuyệt vời. điều này là rất quan trọng đối với khả năng miễn dịch của cơ thể trong việc chống lại bệnh tật. trầm cảm và tâm trạng xấu có liên quan đến khả năng miễn dịch thấp, làm cho mọi người cảm thấy tồi tệ, dễ nhiễm bệnh hơn. socola đen có đầy đủ các chất dinh dưỡng như magiê, kẽm , vitamin b... giúp kích thích một tâm trạng tốt vì nó làm cho các hormone tâm trạng như dopamine, serotonin và oxytocin... tăng lên khi ăn socola.

Theo Thanh Hằng/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/loi-ich-cua-socola-doi-voi-suc-khoe-it-nguoi-biet-den-d82504.html

Theo Thanh Hằng/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loi-ich-bat-ngo-doi-voi-suc-khoe-ma-socola-mang-lai/20211004093314493)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Dùng dầu cá giúp cải thiện trí nhớ ở người già hay không, nên dùng như thế nào và trong bao lâu?
  • Một loại vitamin thường có trong sản phẩm thịt và sữa có thể gây ra nổi mụn, theo một nghiên cứu vừa xuất bản vào ngày 24-6 trên tạp chí Science Translational Medicine. Vitamin B12 làm biến đổi cách các gen vi khuẩn trên mặt hoạt động, và sự thay đổi này có thể kích thích sưng viêm, gây ra mụn nhọt.
  • Mùa Đông đã đến, mang theo mầm mống của bệnh cảm lạnh. Vì vậy, bạn nên ăn thường xuyên những món dưới đây để phòng ngừa và chữa trị căn bệnh này nhé!
  • Sự phát triển trí não rất quan trọng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Hãy chú ý bổ sung những loại thực phẩm dưới đây để có trí não sáng suốt và khỏe mạnh nhé.
  • Một số người thường có thói quen bỏ bữa sáng nhất là vào những ngày cuối tuần, điều này sẽ khiến cơ thể bị bỏ lỡ vô số những lợi ích của bữa sáng mang lại.
  • Trái ngược với quan điểm ăn sô cô la chứa nhiều calo và gây các vấn đề về da, sô cô la thực sự cần thiết cho sức khỏe của phái đẹp.
  • Các nhà khoa học Đức đã phát hiện rằng, một giấc ngủ ngắn buổi trưa khoảng 45-60 phút giúp nâng cao trí nhớ gấp 5 lần
  • Có rất nhiều loại Thu*c hay thực phẩm chức năng, có thể kéo dài tình trạng lão hóa của não bộ, cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách làm chậm quá trình này, đồng thời cải thiện chức năng hoạt động của bộ não, mà không cần dùng Thu*c.
  • Là thuật ngữ được dùng nhiều trong thời gian gần đây, để nói về căn bệnh sa sút trí tuệ ở người trung cao tuổi, bệnh rất đa dạng, chứa đựng nhiều bí ẩn, mà khoa học chưa hiểu hết, nên hiệu quả điều trị còn thấp, và dưới đây là một số dạng sa sút trí tuệ thường gặp.
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY