Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 lợi ích của đậu hải quân với sức khoẻ

Đậu hải quân có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ trị bệnh tiểu đường và còn nhiều lợi ích khác.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Các nghiên cứu cho thấy việc ăn loại đậu này có thể làm tăng mức cholesterol HDL tốt. Chất folate trong đậu làm giảm mức homocysteine ​​- mức độ cao dẫn đến bệnh tim. Hơn nữa, nó còn giàu magiê, giúp thư giãn các mạch máu và giảm huyết áp. Chất xơ trong loại đậu này cũng quan trọng không kém. Nó làm giảm mức cholesterol và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Giúp chuyển hóa năng lượng

Folate trong đậu hải quân là nguồn năng lượng tốt cho cơ thể. thêm vào đó, đậu hải quân còn giàu chất xơ, hỗ trợ quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Hỗ trợ trí não

Trong đậu hải quân, phosphatidylserine là một loại phospholipid bao gồm các axit béo và axit amin. những chất này làm tăng mức độ hóa chất diễn ra trong não, do đó cải thiện trí nhớ và các hoạt động giao tiếp giữa các tế bào thần kinh.

Không chỉ vậy, theo kết quả nghiên cứu còn cho thấy: phosphatidylserine còn có khả năng làm chậm quá trình suy giảm nhận thức thường xảy ra ở người cao tuổi, ngăn ngừa trầm cảm và các triệu chứng rối loạn não bộ như bệnh Parkinson.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Đậu hải quân có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường theo hai cách. Đầu tiên, nó có thể giúp giảm chỉ số đường huyết. Ngoài ra, chất xơ trong đậu giúp giảm lượng đường trong máu. Protein trong chất xơ cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và loại bỏ sự mệt mỏi.

Hỗ trợ giảm cân

Đậu có lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Đó là lý do tại sao nó sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Các protein và tinh bột kháng mà đậu này chứa cũng giúp kiểm soát sự thèm ăn để bạn không ăn quá nhiều.

Giúp tăng khối lượng cơ

Protein và chất xơ là hai dưỡng chất quan trọng trong chế độ ăn kiêng của người tập thể hình. Chất xơ giúp duy trì trọng lượng và phản ứng insulin, có lợi cho việc phát triển của cơ bắp. Bên cạnh đó, hàm lượng protein còn làm tăng khối lượng và sức mạnh của cơ bắp.

Lưu ý khi sử dụng đậu hải quân

Vì loại đậu này rất giàu chất xơ, nên ăn quá nhiều trong số chúng có thể gây ra chuột rút vì chất xơ vẫn chưa được tiêu hóa trong ruột. Những loại đậu này cũng có thể gây đầy hơi, tiêu chảy và táo bón. Bạn chỉ nên ăn khoảng nửa chén đậu trong một ngày, không nên ăn nhiều hơn.

Đậu có chứa chất thảo dược và những thứ này độc hại khi đậu còn sống hoặc chưa chín hẳn.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/6-loi-ich-cua-dau-hai-quan-voi-suc-khoe-66134.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loi-ich-cua-dau-hai-quan-voi-suc-khoe/20220815090529084)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Dùng dầu cá giúp cải thiện trí nhớ ở người già hay không, nên dùng như thế nào và trong bao lâu?
  • Một loại vitamin thường có trong sản phẩm thịt và sữa có thể gây ra nổi mụn, theo một nghiên cứu vừa xuất bản vào ngày 24-6 trên tạp chí Science Translational Medicine. Vitamin B12 làm biến đổi cách các gen vi khuẩn trên mặt hoạt động, và sự thay đổi này có thể kích thích sưng viêm, gây ra mụn nhọt.
  • Ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì và cả ung thư.
  • Sự phát triển trí não rất quan trọng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Hãy chú ý bổ sung những loại thực phẩm dưới đây để có trí não sáng suốt và khỏe mạnh nhé.
  • Một số người thường có thói quen bỏ bữa sáng nhất là vào những ngày cuối tuần, điều này sẽ khiến cơ thể bị bỏ lỡ vô số những lợi ích của bữa sáng mang lại.
  • Mỗi người lớn trung bình ăn ít hơn 1gram axít béo omega-3 mỗi ngày dù chất này có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
  • Các nhà khoa học Đức đã phát hiện rằng, một giấc ngủ ngắn buổi trưa khoảng 45-60 phút giúp nâng cao trí nhớ gấp 5 lần
  • Có rất nhiều loại Thu*c hay thực phẩm chức năng, có thể kéo dài tình trạng lão hóa của não bộ, cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách làm chậm quá trình này, đồng thời cải thiện chức năng hoạt động của bộ não, mà không cần dùng Thu*c.
  • Là thuật ngữ được dùng nhiều trong thời gian gần đây, để nói về căn bệnh sa sút trí tuệ ở người trung cao tuổi, bệnh rất đa dạng, chứa đựng nhiều bí ẩn, mà khoa học chưa hiểu hết, nên hiệu quả điều trị còn thấp, và dưới đây là một số dạng sa sút trí tuệ thường gặp.
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY