Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Ăn một nắm đậu phộng mỗi ngày, sau một thời gian, cơ thể có ngay 5 thay đổi khiến ai cũng ngưỡng mộ

(Tổ Quốc) - Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng, hay còn gọi là hạt lạc, rất cao. Ăn một nắm thực phẩm này mỗi ngày giúp bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ nên dân gian còn gọi đây là “quả trường sinh”.

Trong 100g lạc được thống kê có chứa 567 calo; 7% nước; 25,8 gam protein; 16,1 gam carbs; 4,7 gam đường; 8,5 gam chất xơ; 49,2 gam chất béo lành mạnh.

Ngoài ra, lạc cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như Biotin, B, B3, B9, E, phốt pho, magiê...

Chất béo chiếm hơn 49% dinh dưỡng trong lạc. trong đó, thành phần chất béo không bão hòa chiếm phần lớn, chỉ một phần nhỏ là omega 6 và chất béo bão hòa. tỷ lệ chất béo như vậy được xem là lành mạnh cho cơ thể. khi sử dụng với mức độ vừa phải, chất béo tốt hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, hạn chế tỷ lệ mắc bệnh tim mạch.

Loại thực phẩm này có vị ngọt, tính bình, giúp nhuận phổi, giảm các triệu chứng trào ngược axit dạ dày hoặc ợ chua. Ngoài ra, đậu phộng còn có tác dụng bổ máu, cầm máu, là một nguồn protein và vitamin tuyệt vời cho người sức khỏe yếu.

Mỗi ngày ăn một nắm đậu phộng với số lượng vừa phải, cơ thể sẽ nhận được 5 lợi ích quan trọng sau đây:

Lợi ích 1: Có thể cải thiện trí nhớ

Đậu phộng rất giàu vitamin b6 hay còn gọi là niacin. đây là chất giúp tăng cường sức khỏe cho não bộ. vì vậy ăn đậu phộng có thể ngăn ngừa bệnh alzheimer đối với người lớn tuổi, cải thiện trí nhớ đối với trẻ em.

Lợi ích 2: Có thể thúc đẩy sự phát triển của xương

Đậu phộng có chứa canxi và vitamin D. Hai chất này kết hợp với nhau, đem tới tác dụng rất lớn cho sự phát triển của xương, đặc biệt là đối với trẻ em và thanh thiếu niên.

Do đó, nên ăn một nắm đậu phộng mỗi ngày để bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau mà cơ thể cần và thúc đẩy sự phát triển của xương, tạo nền tảng tốt cho một nền tảng thể chất dẻo dai, khỏe mạnh.

Lợi ích 3: Có thể cân bằng cholesterol

Đậu phộng chứa nhiều chất béo không bão hòa theo cả 2 nhóm là đơn và đa. đặc biệt, oleic và linoleic đều hỗ trợ làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu và đào thải ra ngoài cơ thể, gia tăng các cholesterol tốt. sức khỏe tim mạch được bảo vệ tốt hơn, giúp cơ thể giảm nguy cơ bị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ...

Lợi ích 4: Chống trầm cảm và làm dịu thần kinh

Chất tryptophan trong đậu phộng thường được sử dụng để cải thiện tình trạng giấc ngủ, cải thiện cảm xúc và sức khỏe tâm thần cho những người mắc trầm cảm. Người thường xuyên bổ sung tryptophan sẽ có quá trình tổng hợp serotomin thuận lợi hơn, hỗ trợ điều chỉnh tâm trạng và làm dịu thần kinh.

Ngoài đậu phộng, chuối cũng là thực phẩm rất giàu tryptophan.

Theo Tạp chí Dinh dưỡng (Hoa Kỳ), những người ăn lạc thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 35% so với người bình thường. Ảnh: Verywellhealth

Lợi ích 5: Làm đẹp da và giảm cân

Trong đậu phộng có nhiều protein và hàm lượng chất béo cao nhưng đều rất tốt cho sức khỏe, cơ thể dễ dàng hấp thụ và chuyển hóa. Điều này hỗ trợ cơ thể kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, axit monounsaturated và resveratrol có trong loại thực phẩm này cũng giúp cung cấp và bổ sung nước cho cơ thể. Làn da sẽ trở nên mịn màng và sáng hơn nhờ tác dụng này.

Ngoài ra, ăn đậu phộng thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư, bệnh tiểu đường, sỏi mật, bệnh hen và giúp loại bỏ độc tố tồn đọng trong cơ thể.

Với nhiều loại tác dụng bổ ích như vậy cho sức khỏe, chúng ta có nên ăn nhiều đậu phộng hay không?

Câu trả lời là không. Dù là “Thu*c tiên” cũng chỉ nên ăn với mức độ thích hợp mới đem lại tác dụng tốt nhất cho cơ thể.

Đặc biệt, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây thì nên hạn chế ăn:

Người bị bệnh gút;

Bệnh nhân tiểu đường;

Người đang giảm cân;

Người bị cao huyết áp;

Người hay bị nóng trong;

Người vừa phẫu thuật túi mật;

Người bị bệnh phù thũng;

Một vài ý kiến cho rằng ăn đậu phộng khi mang thai sẽ làm cho em bé dễ bị dị ứng đậu phộng hơn.

Khi sử dụng loại thực phẩm này, có ba điều cần chú ý:

Đầu tiên là không nên ăn quá nhiều mỗi ngày. Đậu phộng giàu chất béo và protein, nếu ăn nhiều sẽ không tiêu hóa được.

Thứ hai là tuyệt đối không được ăn đậu phộng khi đã bị nấm mốc. Lúc này, thực phẩm đã chứa mầm mống của chất gây ung thư, chất độc có hại cho sức khỏe của bạn. Khi ăn phải những hạt lạc có mùi lạ, mùi hắc, vị chua,…nên loại bỏ ngay.

Thứ ba là không nên ăn sống. Sau khi được chế biến chín, các protein trong thực phẩm cũng dễ tiêu hóa hơn, tốt cho dạ dày và cơ thể.

*Theo Sohu

Sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng đây là bữa ăn yêu thích tỷ phú Jack Ma: Người càng thành công sẽ càng tinh giản?

Phương Thuý

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/an-mot-nam-dau-phong-moi-ngay-sau-mot-thoi-gian-co-the-co-ngay-5-thay-doi-khien-ai-cung-nguong-mo-42021268174523815.htm)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều loại Thu*c hay thực phẩm chức năng, có thể kéo dài tình trạng lão hóa của não bộ, cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách làm chậm quá trình này, đồng thời cải thiện chức năng hoạt động của bộ não, mà không cần dùng Thu*c.
  • Là thuật ngữ được dùng nhiều trong thời gian gần đây, để nói về căn bệnh sa sút trí tuệ ở người trung cao tuổi, bệnh rất đa dạng, chứa đựng nhiều bí ẩn, mà khoa học chưa hiểu hết, nên hiệu quả điều trị còn thấp, và dưới đây là một số dạng sa sút trí tuệ thường gặp.
  • Nhiều bệnh nhân cao tuổi thường có tâm lý thích sử dụng các loại Thu*c an toàn hơn từ nguồn gốc thảo dược có tác dụng hạ huyết áp và ngăn ngừa tai biến mạch máu não. Nhiều người còn dùng các thực phẩm chức năng theo quảng cáo để uống thay cho các Thu*c tim mạch đang dùng.
  • Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
  • Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm, thường có diễn biến âm thầm và có thể để lại những di chứng nặng nề...
  • Nếu như ở thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20, bệnh lý van tim chủ yếu là liên quan đến nhiễm khuẩn, (thấp tim), hoặc tim bẩm sinh, thì sau này, bệnh lý van tim chủ yếu là do thoái hóa van tim, bệnh van tim thứ phát, (hở van tim chức năng), hoặc do những bệnh lý tim mạch khác.
  • Đan sâm cải thiện tuần hoàn mạch vành, giảm đau thắt ngực, ngăn ngừa xơ vữa, tiêu cục máu đông – vị Thuốc không thể thiếu trong Đông y để trị bệnh tim mạch
  • Mẹ cháu 48 tuổi, bị suy thận và giờ chỉ còn 1 quả thôi. Việc đi lại rất khó khăn. Làm sao để kéo dài tuổi thọ cho mẹ cháu?
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Nếu không đủ thời gian để duy trì những thói quen sinh hoạt tốt cho cơ thể, bạn có thể tham khảo một vài mẹo chỉ tiêu tốn 1 phút mỗi lần dưới đây để có thể kéo dài tuổi thọ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY