Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 mẹo chữa cháy cho món ăn nhiều dầu mỡ

Nếu nhỡ tay cho quá nhiều dầu, mỡ vào món ăn bạn hãy chú ý dùng mẹo dưới đây nhé.

Ăn quá nhiều dầu mỡ có rất nhiều tác hại cho sức khỏe. nhiều khi nấu các món canh, bạn lỡ tay cho quá nhiều dầu mỡ, phải làm sao? bạn đừng lo nhé, chỉ cần vài bước xử lý cực đơn giản dưới đây món ăn của bạn sẽ giảm được lượng dầu mỡ đáng kể đấy.

Dùng đá

5 mẹo chữa cháy cho món ăn nhiều dầu mỡ

Đối với các món hầm bạn có thể dùng đá lạnh để vớt bớt mỡ.

Cách làm nhanh chóng tiện lợi với nguyên liệu mà nhà nào cũng có này sẽ giúp lấy đi hết lớp mỡ nổi váng trên món canh, món hầm đấy. chỉ cần chờ món ăn nguội hẳn, sau đó thả vào vài viên đá, dùng muôi khuấy đều cho chất béo bị hút vào đá. sau cùng, nhanh tay vớt đá ra ngoài trước khi chúng tan hết thành nước là xong.

Dùng khăn giấy

Thay vì cứ dùng muôi vớt mãi lớp váng mỡ thì với khăn giấy khô, mọi người chỉ mất vài giây để làm việc này.
lấy ngay 1 tờ khăn giấy khô, trải bao phủ lên bề mặt món ăn (xào, chiên, canh...) bị mỡ. dùng bàn tay ấn nhẹ cho giấy thấm vào chỉ 3 giây rồi nhấc ra ngay lập tức. lớp váng dầu mỡ sẽ bị khăn giấy hút sạch giúp món ăn trông ngon mắt hơn rất nhiều đấy!

Dùng rau diếp xoăn

Khi thấy món canh mình vừa nấu xong có váng mỡ nổi lên nhiều khiến cả nhà chưa kịp nếm đã thấy "ngấy" rồi. Khi này đừng vội buồn mà bỏ hết công sức nấu nướng của mình đi mà hãy làm cách sau để "chữa cháy" nhé!

Lấy một vài lá rau diếp xoăn rồi để lên trên bề mặt của nồi canh đang nấu. chúng sẽ hút hết chất béo từ lớp mỡ dư thừa chỉ trong vài giây. sau đó, chỉ cần vớt rau ra là xong, hương vị của món ăn vẫn nguyên vẹn mà trông hình thức lại đẹp mắt hơn rất nhiều.

Dùng màng bọc thực phẩm

Cắt vài miếng màng bọc thực phẩm, vò chúng lại và dùng miếng bọc nhựa này khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. chất béo thừa sẽ bị hút vào lớp bọc nhựa. nhưng không được làm điều này khi món ăn còn quá nóng nhé, sẽ độc hại từ miếng bọc thực phẩm.

Cho món ăn vào tủ lạnh

Đợi món ăn nguội hẳn thì cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. sau vài tiếng, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và bạn có thể dễ dàng vớt bỏ chúng.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/5-meo-chua-chay-cho-mon-an-nhieu-dau-mo-48947.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-meo-chua-chay-cho-mon-an-nhieu-dau-mo/20210104094241210)

Tin cùng nội dung

  • Tuyệt đối không ngâm đá lạnh mà chỉ dùng nước sạch bình thường làm hạ nhiệt độ bề mặt da.
  • Các bác sĩ thuộc Viện nghiên cứu Karolinska (Thụy Điển) vừa công bố trên tạp chí chuyên ngành Clinical Gastroenterology Hepatology: ăn nhiều đường dễ bị viêm tụy cấp.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY