Thử độ nóng của dầu chiên
Khi muốn kiểm tra xem dầu chiên đã đủ nóng hay chưa, bạn có thể thả vài hạt vào chảo. nó không làm ảnh hưởng gì đến mùi vị của món ăn. trước khi cho đồ vào chiên bạn nhớ vớt bỏ các hạt gạo.bạn cũng có thể dùng vài hạt cơm nguội để kiểm tra độ nóng của dầu theo cách tương tự.
Làm chín trái cây
Đây là một mẹovặtdân gianđã được áp dụng từ rất lâu. theo lý giải khoa học, thùng luôn được đậy nắp kín nên có khả năng giữ khíethylene(một loại khí tỏa ra làm chín trái cây) rất tốt. khi để trái cây vào thùng gạo, chúng sẽ chín nhanh hơn. tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu, thời gian 2 ngày là hợp lý.
Ảnh minh họa.Rửa ấm, hũ có miệng nhỏ
Với những dụng cụ nhà bếp khó làm sạch như ấm trà, lọ thủy tinh... có đáy sâu, miệng nhỏ, bạn chỉ cần cho một nắm nhỏ, thêm vài giọt nước rửa bát, đổ nước vào khoảng 2/3 rồi dùng tay bịt miệng lọ và lắc thật mạnh liên tục. chuyển động của các hạt bên trong bình sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn một cách đơn giản.
Làm túi chườm nóng
Hãy cho vào một túi vải sạch và buộc hoặc khâu kín miệng túi lại. sau đó, cho túi vào lò vi sóng khoảng 30 giây (không để quá lâu vì có thể bị cháy và quá nóng khiến người dùng bị bỏng). khi túi đã nóng, bạn có thể lấy ra dùng như túi chườm nóng thông thường. khi túi nguội thì lại bỏ vào lò vi sóng để làm ấm.
Bảo quản dụng cụ kim loại
Bạn hãy đặtnhững món đồ kim loại như kìm hay tuốc-nơ-vít... vào một chiếc hộp đựng (phần kim loại cắm vào gạo). sẽ hút ẩm và làm chậm quá trình oxy hóa kim loại, ngăn chặn việc rỉ sét, xỉn màu và kéo dài tuổi thọ cho vật dụng kim loại.
Theo Khỏe & Đẹp