Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 món ăn giải nhiệt ngày hè mẹ vụng mấy cũng làm được cho cả nhà thưởng thức

Việc ăn uống trong mùa hè phải theo nguyên tắc thanh đạm. Nếu đang băn khoăn không biết lựa chọn nấu món gì thì bạn có thể tham khảo 5 món ăn này.

Canh rau ngót

Vào mùa hè, canh rau ngót là món ăn khá phổ biến. loại rau này có chứa thành phần dinh dưỡng cao như vitamin c, b1, b2, pp, đạm, tinh bột, tro, xơ,… ăn rau ngót có công dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. ngoài ra, loại rau này còn có vị thanh đạm rất thích hợp để sử dụng sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi.

Với rau ngót bạn có thể nấu canh suông hoặc nấu với tôm, thịt xay để bát canh đậm đà hơn.

Canh chua

Bát canh chua cực thích hợp để ăn vào mùa hè. bạn có thể nấu canh chua từ những thực phẩm hải sản như ngao, tôm, ốc, cá,… không chỉ riêng thủy hải sản, bạn cũng có thể nấu canh chua từ thịt cũng rất ngon.

Vị chua ngọt không chỉ giúp đưa cơm mà còn giúp giải nhiệt cực tốt. hơn nữa, món canh này cũng dễ nấu, không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Ảnh minh họa.

Canh đậu phụ thập cẩm

Món canh đậu phụ thập cẩm có hương vị thanh mát, dễ chịu từ các nguyên liệu rau củ tươi ngon sẽ làm át đi phần nóng của các món ăn khác trên bữa ăn. nhờ vậy mà bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Hoa thiên lý xào hến

Mùa hè, không khó để bạn bắt gặp hoa thiên lý trong mâm cơm của các gia đình Việt. Hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình có tác dụng giải nhiệt, chống rôm sảy rất tốt trong mùa hè. Đặc biệt, thực phẩm này có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó. Chẳng hạn bạn có thể dùng để làm gỏi, nấu lẩu, xào, nấu canh,…

Bạn có thể thử làm món hoa thiên lý xào hến. món ăn này giúp giải nhiệt, mang đến cảm giác lạ miệng và kích thích vị giác.

Canh hoa thiên lý nấu cua

Cũng vẫn là hoa thiên lý nhưng với món ăn này bạn sẽ kết hợp nó với cua để tạo thành món canh hoa thiên lý nấu cua. món ăn này có công dụng giải nhiệt, chống rôm sảy, chống viêm, đỡ mệt mỏi đau lưng, bổ tâm, thận, giúp ngủ ngon giấc, an thần.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-mon-an-giai-nhiet-ngay-he-me-vung-may-cung-lam-duoc-cho-ca-nha-thuong-thuc-d323899.html?fbclid=IwAR0rsO5dVzlE3fOhy_oRLKT7Yhl3bOPsLPI5a55AeDao-xLx2LuOS5YdBI8

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-mon-an-giai-nhiet-ngay-he-me-vung-may-cung-lam-duoc-cho-ca-nha-thuong-thuc/20211119085251688)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY