Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng

Bấy lâu nay chúng ta đã rất nhiều lần ăn sai món ăn, hoặc sai cách chế biến nên càng cảm thấy đói hơn sau khi ăn.

Đôi lúc chúng ta cảm thấy đói cồn cào ngay khi vừa mới ăn được một lúc, dù cho là bữa chính hay bữa ăn vặt. Vấn đề ở đây không phải là vì số lượng món ăn, mà nằm ở chất lượng của chúng. Một số thực phẩm, cả khi chúng là những loại tốt cho sức khỏe, nhưng lại thiếu những chất nhất định hoặc bị chế biến sai cách làm biến đổi thành phần, cũng sẽ khiến bạn đói dù cho có ăn nhiều đến mấy.

Tờ Brightside của Mỹ đã có một bài viết nghiên cứu về những món ăn có thể khiến bạn cảm thấy đói, và chỉ ra cả những món nên ăn thay thế. Đôi lúc giải pháp chỉ đơn giản là nấu loại thực phẩm đó theo cách khác đi.

1. Khoai tây chiên

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng - Ảnh 1.

Khoai tây chiên chứa đầy chất béo chuyển hoá (kết hợp từ dầu ăn) và muối gây hại cho hệ tiêu hoá và khiến bạn cảm thấy no nhanh dù thực chất chưa ăn được gì mấy… Thay vì chiên, hãy luộc khoai tây. Bằng cách này, bạn sẽ hấp thụ được nhiều vitamin và tinh bột tốt hơn.

2. Nước cam ép

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng - Ảnh 2.

Dù có là nước cam ép nguyên chất 100% thì cũng không thực sự là lựa chọn tốt nhất, vì nó đã thiếu đi phần quan trọng nhất - chất xơ nằm trong các múi, tép cam. Ngoài ra, nước cam ép còn được bổ sung rất nhiều đường hoá học. Giải pháp dành cho bạn là ăn cam trực tiếp sau khi bóc vỏ, hoặc uống nước với những múi cam trong đó.

3. Trứng

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng - Ảnh 3.

Trứng là một ví dụ điển hình của việc chế biến món ăn ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của thực phẩm như thế nào. Nhiều người hay bỏ lòng đỏ khi ăn trứng vì nghĩ sẽ… “lành mạnh” hơn. Nhưng như vậy là sai lầm. Trong lòng đỏ trứng có chất béo giúp bạn no lâu hơn và giúp kích thích quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng từ trứng.

4. Táo

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng - Ảnh 4.

Trái cây nói chung đều là những lựa chọn lành mạnh để ăn khi đói, nhưng bạn phải chú ý khi ăn táo. Chúng có thể gây tăng đột biến glucose khi được tiêu hóa nhanh chóng. Vậy nên cách tốt nhất là nên ăn táo cùng một một loại protein khác, như các loại hạt, hay các món ăn nhẹ.

5. Bonus: Món ăn nhanh kiểu châu Á

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng - Ảnh 5.

Theo truyền thống, nhiều món ăn phổ biến từ các quán ăn nhanh kiểu châu Á được chế biến với bột ngọt (MSG), có thể khiến bạn cảm thấy đói hơn sau khi ăn. Ngày nay nhiều lựa chọn thay thế bột ngọt cũng đã được phát minh ra, nhưng để ăn chắc thì bạn hãy thử sushi hoặc sashimi của Nhật Bản. Từ xưam công thức nấu của chúng đã không có bột ngọt, ngoài ra cá cũng được biết là giúp bạn cảm thấy no lâu, nhiều chất tốt cho sức khoẻ.

Nguồn: Brightside.

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/5-mon-neu-ban-an-vao-khi-doi-se-cang-cam-thay-doi-hon-va-day-la-nhung-giai-phap-thay-the-chung-20200624113518482.chn)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Trong quá trình điều trị, trẻ em mắc bệnh ung thư thường phải dùng steroid như: prednisone hoặc dexamethasone. Trẻ em dùng steroid thường cảm thấy đói vào mọi lúc và có thể tăng cân.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY