3 món nướng ngon tuyệt đỉnh với nồi chiên không dầu |
Cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu |
Món vịt nướng với nồi chiên không dầu tiết kiệm được thời gian và khâu chuẩn bị, vệ sinh dụng cụ cũng đơn giản hơn rất nhiều. |
Nguyên liệu:
-1 con vịt đã làm sạch, muối, dấm, gừng, nước cốt cam, gia vị, nước sốt thịt nướng BBQ bán sẵn, bột nghệ.
Vịt mua về bóp rửa sach với muối, dấm, gừng cho không còn mùi hôi. Xẻ làm đôi, khứa nhẹ phần đùi và phần dày thịt để thịt chín sâu bên trong.
Ướp vịt với nước cốt của 1/2 quả cam, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, chút đường, chút mật ong, xì dầu, 1 thìa nước sốt thịt nướng BBQ, 1/2 thìa bột nghệ.
Đặt nhiệt độ 120 độ C, đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiếp như thế ( tùy theo vịt to hay nhỏ), lấy đũa chọc thử xem còn chảy tiết đỏ không. Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lò lên 180 độ C nướng từ 5-8 phút thì da vịt vàng rộm và se mặt sẽ thơm ngon, đẹp mắt hơn.
Thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon và tiện lợi. |
Nguyên liệu và cách làm
- Chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai dắt mỡ, rửa sạch thái miếng vừa phải.
- Cho tất cả hỗn hợp gồm: hành- tỏi- sả, dầu hào, mật ong, nước đường thắng, muối, hạt nêm, dầu mè, mật ong, hạt tiêu (nếu trẻ con ăn thì không cho tiêu), 1 thìa nhỏ giấm để làm thịt mềm hơn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để ướp thịt.
- Xiên thịt vào que và nướng 10’ ở nhiệt độ 160. xong trở mặt thêm 10’ ở nhiệt độ 185, không nên nướng quá lâu làm thịt bị khô.
Món đậu phụ chiên bằng nồi chiên không dầu rất nhanh mà không bị bắn mỡ. |
Nguyên liệu và cách làm:
Đậu mua về rửa sạch, để ráo. Làm nóng nồi trước 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp đậu vào nồi, bật thời gian 15 phút ở nhiệt độ 200 độ. Không cần lật đậu hay quét dầu ăn, đậu sẽ tự chín đều 2 mặt và phồng to rất ngon.
Món bánh mì bơ cháy tỏi làm ăn sáng chưa bao giờ nhanh đến thế. |
- Bánh mỳ cắt lát ( có thể dùng bánh gối), tỏi đập dập băm nhỏ. Cho bơ vào chảo nóng để bơ chảy ra. Cho tỏi vào phi sơ cho thơm (lưu ý không cháy tỏi quá vì còn nướng).
Sau đó dùng thìa rưới bơ, tỏi lên bánh mỳ, rắc chút rau mùi băm nhỏ lên, có thể rắc thêm chút muối, sau đó cho vào nồi chiên 180 độ C trong 4-5 phút. Ăn nóng giòn sẽ ngon hơn.
Cá hồi bỏ lò kèm măng tây |
-Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặc rửa với chút rượu trắng giúp cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn. Măng tây thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh vàng thái lát mỏng, bào một chút vỏ để tạo mùi thơm.
Ướp cá với chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu, chút lá mùi tây thái nhỏ, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. (để trong ngăn mát tầm 30-45p nha)
Xếp cá hồi vào nồi, rắc chút muối lên toàn bộ bề mặt cá hồi, xếp bơ, tỏi băm lên trên. Sau đó xếp chanh vàng đã thái lát lên, măng tây xếp vào khay rồi rắc một chút vỏ chanh đã bào nhỏ để tạo mùi thơm.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang dễ làm điều trị du lịch khác biệt mâm cơm món nướng nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân nồi chiên không dầu ông chồn Phép màu thận đa nang tìm hiểu tình người triệu chứng