Kinh tế xã hội hôm nay

5 nhóm người không nên ăn rau cải

Rau cải chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn loại rau này.

Rau cải vốn là loại rau quen thuộc đối với người việt. nó chứa nhiều vitamin a, b, c, k, axit nicotic, catoten, abumin… rau cải xanh có tác dụng thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa, trị táo bón, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, gout.

Bệnh nhân bị suy giáp

Những người bị bệnh suy giáp không nên ăn rau cải bởi loại rau này chứa nhiều vitamin a, k. đây là những chất có thể tác động tới chức năng hoạt động của tuyến giáp.

Người bị đau dạ dày

Ăn rau cải dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống. do đó, những người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều loại rau này. nếu ăn thì nên nấu chín.

Bà bầu có hội chứng trào ngược

Bà bầu bị hội chứng trào ngược, khó tiêu hoặc dị ứng với các loại cải nên thận trọng khi ăn cải thảo. Loại cải này chứa một thành phần có tên là indol có thể làm giảm tác dụng của một số loại Thu*c giảm đau có chứa acetaminophen.

Người bị viêm đường tiêu hóa

Người bị viêm đường tiêu hóa không nên ăn rau cải sống, rau cải muối để tránh kích thích vùng viêm loét.

Người bị táo bón

Những người bị táo bón, tiểu ít nên tránh ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối. Nếu muốn ăn phải nấu chín kỹ.

Người bị sỏi thận

Rau cải là loại thực phẩm có hàm lượng oxalate cao. Trong khi đó, người bị bệnh sỏi thận nên tránh các thực phẩm chứa oxalate vì nó kích thích hình thành sỏi.

Nói chung, phụ nữ mang thai, trẻ em, người bị tiêu chải không nên ăn cải xanh sống, kẻ cả rau cải đã muối chua.

Theo Khoevadep

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/tin-tuc/5-nhom-nguoi-khong-nen-an-rau-cai-1481274.html)

Tin cùng nội dung

  • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Ăn chay - Làm sao để có đủ dưỡng chất cần thiết. Ăn chay có nghĩa là gì? Vì sao nhiều người chọn ăn chay? Điều này có thể mang lại những lợi ích và những hạn chế gì?
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY