An toàn thực phẩm hôm nay

5 sai lầm khi ăn cua ghẹ hại sức khoẻ, nhất là điều thứ 2

Hải sản cua ghẹ rất giàu dinh dưỡng, canxi, sắt, protein… nhưng ăn theo cách này khiến bạn rước bệnh, rút ngắn tuổi thọ.

Ăn cua chưa chín kỹ

Khi bạn ăn cua sống, gỏi, như món mắm cua sống rất dễ có nang sán lá phổi. với các loại hải sản chưa được nấu chín sẽ nhiễm ấu trùng sán lá phổi gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. đặc biệt khi bạn ăn các loại cua chưa chín kỹ còn dễ gây ngộ độc thực phẩm. nguyên nhân cua là nơi mà có nhiều sán lá phổi trưởng thành. do chúng ít đẻ trứng nên bác sĩ khó phát hiện. sán lá phổi sẽ ăn rỗng phổi, khiến phổi bị tổn thương, sốt, ho ra máu…

Người dị ứng hải sản

Nếu bạn là người dễ bị dị ứng hải sản thì không nên ăn cua ghẹ. khi bạn ăn cua ghẹ sống ở khu vực nước bị ảnh hưởng bởi hoạt động canh tác nông nghiệp thường tích tụ Thu*c trừ sâu dễ gây ngộ độc cho bạn.ngoài ra, trong thịt cua ở những khu vực nước bị ô nhiễm, các nhà khoa học thấy nhiều nhất là 2 loại độc tố dioxin có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, rối loạn thần kinh, làm tổn thương gan, làm tăng nguy cơ ung thư cho bạn.

Người mắc bệnh gout viêm khớp

Hải sản, cua ghẹ là thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều canxi, sắt, khoáng chất… nhưng nó không thích hợp với người bị bệnh gout, viêm khớp, bởi cua ghẹ dễ làmtăng axit uric trong máu và lắng đọng các thể purin ở khớp. khi bạn ăn nhiều cua, ghẹ sẽ gây đau đớn nhực buốt khó chịu.

Phụ nữ mang thai không ăn nhiều

Cua ghẹ nhiều canxi nhưng với những phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú không nên hạn chế ăn cua, ghẹ, mà mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần, mỗi lần dưới 100g. nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của cua ghẹ chứa nhiều chất béo, lipid, dễ gây đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng cho bạn.

Người đang bị ho hen suyễn

Nếu bạn đang mắc bệnh ho, khó thở hay bị bệnh hen cũng không nên ăn hải sản, cua ghẹ. Nguyên nhân, là trong hải sản thường có chất tanh khiến cho bệnh tình của bạn thêm nặng hơn. Cảm giác khó thở, cơn ho tăng lên khiến bạn mệt mỏi, và khó chịu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-sai-lam-khi-an-cua-ghe-hai-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-2-d283837.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-sai-lam-khi-an-cua-ghe-hai-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-2/20200802083628957)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY