Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm màu đỏ giúp bảo vệ gan, đào thải chất độc khỏi cơ thể

Có câu “dưỡng gan tức là nuôi dưỡng sự sống”. Muốn bảo vệ gan và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể bạn nên ăn nhiều hơn 5 thực phẩm màu đỏ này.

Cà chua

Ảnh minh họa.

Cà chua mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, một trong số đó là ngăn chặn hiện tượng tắc nghẹn của gan. Chính vì vậy, cà chua giúp phòng tránh bệnh xơ gan.

Trong nước ép cà chua có một số thành phần hóa học là liều thuốc tự nhiên giúp hòa tan sỏi mật từ gan, một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Vì vậy, bổ sung cà chua đủ lượng là cách tuyệt vời để những người hay uống rượu giảm bớt các tác hại xấu của rượu.

Táo đỏ khô

Loại táo này có tác dụng dưỡng gan, bảo vệ gan, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Protein trong máu của những người có chức năng gan kém tương đối thấp. Táo đỏ khô có thể đóng một vai trò nhất định trong việc nuôi dưỡng máu, thúc đẩy giải độc gan, cải thiện tình trạng thiếu máu.

dâu tây

loại quả này không chỉ ngon mà còn có tác dụng hạ hỏa, bảo vệ gan. nghiên cứu cho thấy dâu tây là một loại quả chua có tác dụng bổ gan. bên cạnh đó, dâu tây cũng rất giàu chất dinh dưỡng, có thể giúp con người loại bỏ cơn tức giận.

không chỉ vậy, thành phần vitamin c trong dâu tây có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt, duy trì hoạt động của tế bào gan.

kỷ tử

hạt kỷ tử giàu đường, protein, vitamin, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. theo một số nghiên cứu, hạt kỷ tử có tác dụng bồi bổ gan và tinh chất, bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan. không chỉ vậy, hạt kỷ tử còn hỗ trợ điều trị viêm gan mãn tính tốt hơn. chúng cũng có tác dụng trị liệu tốt đối với các triệu chứng như yếu tay chân, chóng mặt, ù tai, giảm thị lực do gan thiếu khí.

quả nho

nho đỏ là món ăn bổ gan. loại quả này cũng chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe con người. một trong những chất phổ biến nhất là resveratrol. kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy nho và nước ép nho mang lại nhiều tác động tích cực cho gan. chẳng hạn như giảm viêm, ngăn ngừa tổn thương và tăng hiệu quả của quá trình chống oxy hóa.

theo nghiên cứu nhỏ ở người bị gan nhiễm mỡ không do rượu cho thấy bổ sung chiết xuất hạt nho trong ba tháng giúp cải thiện chức năng gan. nhưng vì chiết xuất hạt nho là một dạng tinh chất cô đặc, bạn có thể không đạt được tác dụng tương tự khi ăn nho.

tuy nhiên, kết quả từ thử nghiệm lâm sàng hiện tại vẫn cho thấy nho là một loại thực phẩm tốt cho gan.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/5-thuc-pham-mau-do-giup-bao-ve-gan-dao-thai-chat-doc-khoi-co-the.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-mau-do-giup-bao-ve-gan-dao-thai-chat-doc-khoi-co-the/20220819062411869)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY