Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm mẹ bầu nên ăn để con da trắng bóc

Mẹ bầu nên biết cách lựa chọn thực phẩm đúng cách để sinh con da trắng.

Nước đậu đen

Mặc dù là đậu đen nhưng công dụng của nước đậu đen lại làm trắng da rất hiệu quả.

Mặc dù là đậu đen nhưng công dụng của nước đậu đen lại làm trắng da rất hiệu quả. nhiều chị em bầu bí sau khi mua đậu đen về rửa sạch, rang đậu đến khi có mùi thơm, sau đó mới đổ nước vào ninh. mỗi ngày mẹ bầu uống khoảng 1-2 lít nước đậu đen như vậy vừa giúp giải nhiệt cho cơ thể, da dẻ mịn màng, không còn mụn trứng cá, rôm rảy, đặc biệt là giảm hẳn tình trạng táo bón thường “đeo bám” bà bầu. và tất nhiên, khi mẹ mát da, trắng trẻo thì em bé chào đời cũng giống mẹ xinh đẹp.

Các loại hải sản

Trên thực tế các loại hải sản như cua biển, cá biển rất giàu omega-3 và 6 rất tốt cho quá trình phát triển trí não nhưng mẹ bầu thường hạn chế ăn đồ biển vì nguy cơ ngộ độc thủy ngân. chị em sẽ chuyển sang ăn các loại cá đồng, cua đồng để bổ sung hàm lượng chất béo có công dụng bảo vệ các tế bào da, tăng khả năng đàn hồi của da, bé yêu sau này ra đời không chỉ thông minh mà còn có làn da trắng đẹp, săn chắc.

Nước dừa

Nước dừa có thể được xem là một loại thức uống có tác dụng cực kì tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với bà bầu thì nước dừa được xem là loại quả có thể đem lại nguồn dưỡng chất cung cấp đủ dinh dưỡng để mẹ và thai nhi luôn khỏe. ngoài ra, nước dừa còn cung cấp một lượng vitamin c dồi dào, trong thời kì mang thai nếu các bà bầu thường xuyên uống nước dừa sẽ giúp da con sau này sẽ trắng trẻ và hồng hào. tuy nhiên, nước dừa không nên uống nhiều trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Khoai tây

Lycopene, chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, rất dồi dào trong khoai tây. hoạt chất này sẽ tạo ra màu sắc vàng tươi của khoai tây, nên được cho là có thể bảo vệ da khỏi tai uv gây hại, sự bức xạ của ánh nắng mặt trời. do đó, khoai tây sẽ giúp cải thiện làn da của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ.

Cam

Cam rất giàu vitamin C, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, trong đó không ngoại trừ màu sắc da và sự đàn hồi của da.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/5-thuc-pham-me-bau-nen-an-de-con-da-trang-boc-19715.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-me-bau-nen-an-de-con-da-trang-boc/20221212092334124)

Tin cùng nội dung

  • Trẻ sinh mổ thường thiệt thòi hơn trẻ sinh thường, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng có một sự khác biệt nhất định trong hệ miễn dịch và hệ tiêu hoá của trẻ sinh mổ và trẻ sinh thường.
  • Acid folic giúp tổng hợp ADN, một trong những vi chất quan trọng, đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh.
  • Bạn không tin việc một bà bầu lại có điểm chung nào với một đứa trẻ biết đi? Đọc bài viết này bạn sẽ thay đổi quan điểm đó của mình.
  • Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
  • Nhiều phụ nữ lo lắng việc ngồi làm việc quá lâu trước máy vi tính có thể gây nên tình trạng chuyển dạ sớm hoặc bị sảy thai.
  • Mùa hè, các mẹ bầu hoàn toàn có thể đi du lịch để thỏa mãn đam mê của mình. Tuy nhiên để thực sự an toàn, mẹ bầu nên lựa chọn đi du lịch trong tháng thứ tư, năm, sáu của thai kỳ và phải được chuẩn bị một cách cẩn thận.
  • Nước dừa cũng được dùng để thay thế các sản phẩm sữa, nhất là đối với những người không dung nạp được lactose thì có thể uống nước dừa mà vẫn nhận đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết.
  • Ngoài là ngũ cốc thông dụng trong đời sống hàng ngày, đậu đen được dùng làm Thuốc trị nhiều bệnh từ lâu đời
  • Theo Đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt...
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY