Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm nên ăn mỗi tối, tốt gấp nhiều lần Thuốc an thần giúp bạn ngủ ngon tới sáng

Những loại thực phẩm và đồ uống này có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và tốt cho não bộ, tăng cường hệ miễn dịch.

Khoa học chứng minh, mỗi người nên ngủ đủ 7 - 9 tiếng/ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ngủ đủ giấc bởi họ gặp một số vấn đề về giấc ngủ.

Có nhiều cách để cải thiện chất lượng giấc ngủ trong đó có việc thay đổi chế độ ăn uống.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe, cải thiện giấc ngủ, bạn nên dùng trước khi đi ngủ.

1. Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong hạnh nhân có chứa rất nhiều dinh dưỡng như: Phốt pho, riboflavin, mangan..

Ăn hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường type 2, tim mạch nhờ các chất béo không bão hòa, chất xơ cùng chất chống oxy hóa có trong nó.

Ngoài ra, hạnh nhân cũng có thể giúp tăng chất lượng giấc ngủ do trong hạt này cung cấp hormone melatonin - chất điều chỉnh đồng hồ sinh học tăng cảm giác buồn ngủ.

Với người bị mất ngủ thì lượng magie có trong hạnh nhân sẽ làm giảm nồng độ cortisol - tác nhân gây gián đoạn giấc ngủ.

2. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là loại trà thảo mộc phổ biến rất tốt cho sức khỏe.

Trong trà hoa cúc có chứa flavon - chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, bệnh tim mạch...

Ngoài ra, uống trà hoa cúc còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giảm lo lắng, căng thẳng và cải thiện làn da.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, trong trà hoa cúc có chưa apigenin - chất chống oxy hóa thúc đẩy cảm giác buồn ngủ, giảm chứng mất ngủ.

3. Kiwi

Theo các chuyên gia, kiwi là loại quả có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ bởi trong nó có chứa rất nhiều serotonin - chất giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ.

Bên cạnh đó, người ta cũng tìm thấy trong kiwi có chất chống oxy hóa, chông viêm như vitamin C, carotenoid hỗ trợ thúc đẩy giấc ngủ.

4. Óc chó

[5 thực phẩm nên ăn mỗi tối, tốt gấp nhiều lần Thuốc an thần giúp bạn ngủ ngon tới sáng 4]

Có thể bạn chưa biết, ăn quả óc chó là một trong những phương pháp cải thiện chất lượng giấc ngủ rất tốt bởi nó chứa melatonin.

Ngoài ra, thành phần axit béo của óc chó cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.

Trên thực tế, chưa có công trình nào nghiên cứu sâu về tác dụng của óc chó trong việc cải thiện giấc ngủ, tuy nhiên việc bạn ăn 1 ít quả óc chó trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

5. Cơm trắng

Bạn có biết, ăn 1 bát cơm trắng trước khi ngủ 1 tiếng đồng hồ sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ,

Nghiên cứu so sánh thói quen ngủ của hơn 1.000 người ăn cơm, bánh mì hoặc mì cho thấy, ăn nhiều cơm sẽ ngủ ngơn hơn so với ăn bánh mì và ăn mì.

Tuy cơm có thể thúc đẩy chất lượng giấc ngủ nhưng bạn không nên tiêu thụ quá nhiều.

Ngoài 5 loại vừa nhắc đến phía trên, bạn có thể sử dụng những sản phẩm từ sữa, yến mạch hay sữa... để cải thiện giấc ngủ.

Theo Thanh Hương/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/5-thuc-pham-nen-an-moi-toi-tot-gap-nhieu-lan-thuoc-an-than-giup-ban-ngu-ngon-toi-sang-d47923.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/5-thuc-pham-nen-an-moi-toi-tot-gap-nhieu-lan-thuoc-an-than-giup-ban-ngu-ngon-toi-sang-d47923.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/5-thuc-pham-nen-an-moi-toi-tot-gap-nhieu-lan-thuoc-an-than-giup-ban-ngu-ngon-toi-sang-382518)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Tâm sen là mầm màu lục sẫm ở phần trong của quả sen, tên Thu*c trong y học cổ truyền là liên tâm. Vị đắng, không độc, tính hàn, vào kinh tâm có tác dụng an thần, thanh tâm, điều nhiệt, chữa mất ngủ, tâm phiền (hâm hấp, sốt khó chịu, bứt rứt, khát nước, thổ huyết). Liều dùng hàng ngày: 4-8g dưới dạng Thu*c sắc, hãm hoặc hoàn tán. Thường phối hợp với các vị Thu*c khác theo những công thức sau.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY