Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm xung khắc với thịt lợn: Ăn chung vừa giảm dinh dưỡng, vừa hại thân

Thịt lợn nấu chung với những thực phẩm này vừa có hương vị không hấp dẫn, vừa không tốt, bạn nên chú ý.
5 thực phẩm kỵ với thịt lợn

Gan dê

Người xưa có câu: "thịt lợn mà có gan dê, não tâm hư khí khó bề hấp thu" để nói về sự kỵ nhau của hai thực phẩm này. theo đông y, gan dê có tính hàn lạnh, trong khi đó thịt lợn có thể sinh nhiệt. ăn hai loại thực phẩm này cùng lúc có thể gây chướng bụng, khó chịu và đau.

Ngoài ra, gan dê có mùi hôi, nếu chế biến cùng thịt lợn thì có thể khiến món ăn có mùi vị khó chịu, khó ăn.

Ảnh minh họa

Rau mùi tây

Theo đông y, thịt lợn có tác dụng ích khí còn mùi tây tính ôn. nếu kết hợp hai thực phẩm này với nhau thì có thể gây phản tác dụng, sinh ra chướng bụng, khó tiêu nếu ăn quá nhiều.

Nước trà

Theo y học cổ truyền, không nên uống trà đá và ăn thịt lợn cùng thời điểm vì nó dễ gây táo bón.

Thịt bò

Thịt bò và thịt lợn là hai loại thịt có nhiều dinh dưỡng. tuy nhiên, không nên kết hợp chúng với nhau vì có thể làm giảm công dụng của từng loại thịt. tốt nhất bạn nên nấu riêng hai loại thịt để đảm bảo mùi vị và dinh dưỡng.

Đậu tương

Theo sohu, thịt lợn và đậu tương là hai thực phẩm kỵ nhau. nguyên nhân là do đậu tương có hàm lượng phốt pho cao (khoảng 60-80% là phốt pho ở dạng axit phytic). nếu ăn đậu tương cùng thịt lợn thì giá trị dinh dưỡng của cả hai thực phẩm có thể bị giảm, đặc biệt là giảm các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm...

Lưu ý khi mua thịt lợn


Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), khi đi mua thịt lợn, người tiêu dùng cần ghi nhớ một số nguyên tắc để chọn được loại thịt ngon, đảm bảo chất lượng.

Đầu tiên, hãy chọn những miếng thịt có màu hồng sáng, phần bì mềm mại, thớ thịt săn. Khi dùng tay ấn vào miếng thịt thì thấy độ đàn hồi tốt. Dùng dao cắt có thể thấy có máu tiết ra. Cầm miếng thịt có cảm giác chắc chắn, không lỏng lẻo.

Nếu thấy thịt có mùi hôi, ra nhớt thì không được mua.

Nên mua thịt lợn ở những địa chỉ tin cậy.

Khi mua thịt về, nên rửa sạch trước khi chế biến. Có thể dùng muốt hạt hoặc nước muối pha loãng để rửa thịt.

Theo Thanh Huyền/Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/5-thuc-pham-xung-khac-voi-thit-lon-an-chung-vua-giam-dinh-duong-vua-hai-than.html

Theo Thanh Huyền/Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-xung-khac-voi-thit-lon-an-chung-vua-giam-dinh-duong-vua-hai-than/20220225084129864)

Tin cùng nội dung

  • Gần đây, người tiêu dùng hết sức hoang mang về chất tạo nạc trong thịt có ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết được thịt lợn an toàn?
  • Thịt gà, lợn rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bạn có thể biến chúng thành chất độc khi kết hợp nhầm với các loại thực phẩm kỵ nhau.
  • Thịt là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của gia đình. Tuy vậy, thịt thường có mùi hôi khiến các món ăn kém đi phần hấp dẫn và ngon miệng.
  • Với giá thành rẻ hơn nhiều lần nhiều người kinh doanh vì ham lợi sẵn sàng “hô biến” thịt lợn sề, thịt trâu nái thành thịt bò bất chấp những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Ngày 3/5, BV TƯ Huế cho biết có hai bệnh nhân mắc liên cầu lợn nặng đang được cấp cứu tại khoa này sau khi ăn thịt lợn nhiễm tai xanh.
  • Thịt dê là loại thực phẩm thuộc hàng đặc sản, vốn được coi là cứu cánh cho bản lĩnh phòng the của quý ông. Tuy vậy ăn thịt dê cần lưu ý một số điều cấm kỵ kẻo lợi bất cập hại.
  • Trong Đông y, nhiều loài vật được dùng làm Thuốc nhưng dê là con vật có nhiều bộ phận được dùng làm Thuốc Đông y nhiều nhất để chữa bệnh hoặc để làm Thuốc bổ dưỡng như...
  • Bổ thận tráng dương là điều trị làm khỏe phần dương (khí, tinh) bằng dược hoặc thức ăn, thường phối hợp với bổ thận thành bổ thận tráng dương.
  • Các bệnh về răng miệng, ít khi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nên nhiều người thường lơ là vấn đề chăm sóc, đặt biệt là giới văn phòng.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY