Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khi mua thịt lợn, có một sự khác biệt lớn giữa thịt chân trước và thịt chân sau, hướng dẫn bạn một mẹo để tránh bị lừa

Thịt chân trước dùng để chỉ phần thịt ở hai chân gần phần đầu của con lợn. Thịt chân sau dùng để chỉ phần thịt ở hai chân sau, gần với mông. Vậy tại sao chúng ta cần phân biệt được hai loại thịt này?

Cấu trúc thịt khác nhau

Ảnh minh hoạ.

Chân trước của lợn sẽ linh hoạt, vận động nhiều hơn khi còn sống, điều này khiến phần thịt ở chân trước có tỷ lệ nạc và mỡ rất hợp lý, thịt nhiều cơ hơn, hàm lượng mỡ ít, thịt chắc, khi nấu ăn sẽ rất mềm, nhưng lại ít mỡ.

Thịt chân sau chủ yếu đóng vai trò nâng đỡ cơ thể, chịu phần lớn trọng lượng của cơ thể, bình thường bộ phận này ít được vận động nên chất lượng thịt của chân sau sẽ không bằng chân trước. thịt chân sau có ít mỡ hơn, tỷ lệ nạc cao hơn, thịt nạc mềm, ranh giới mỡ và nạc rõ ràng.

Lựa chọn tùy theo khẩu vị

Như đã phân tích ở trên, thịt chân trước săn chắc, tỷ lệ mỡ và nạc hợp lý, phân bổ đều, thịt sau khi chế biến ăn mềm. tuy gần giống với thịt ba chỉ nhưng lại không có vị béo ngậy, ăn dai hơn thịt ba chỉ.

Vì thịt rất mềm nên thịt chân trước thích hợp để xào, tuy nhiên cần chế biến nhanh ở nhiệt độ cao để thịt giữ được độ tươi và mềm.

Ngược lại, thịt của chân sau sẽ cứng hơn và phần lớn là nạc. vì vậy, nếu bạn dùng thịt chân sau để xào thì phải ướp cùng rượu nấu, tinh bột và dầu ăn trước khi xào. thị chân sau thích hợp với các món cần ninh lâu như hầm, kho. mùa đông đến rồi, nhiều người thích làm thịt kho nên việc chọn thịt chân sau sẽ phù hợp hơn.

Cách phân biệt thịt chân trước với thịt chân sau

Trên thực tế, sau khi nói về đặc điểm chất lượng thịt của cả hai, nhiều người sẽ biết cách phân biệt hai loại này.

Rõ ràng nhất và dễ dàng nhất là nhìn vào phần thịt chân trước, phần thịt chân trước có rất nhiều cơ và săn chắc. ngược lại, phần thịt chân sau thì có hàm lượng mỡ ít, chỉ có một lớp mỏng trên bề mặt, chủ yếu là phần thịt nạc.

Tóm lại, nếu bạn muốn ăn các món xào hoặc làm nhân bánh bao, bạn nên chọn thịt chân trước. nếu bạn muốn chế biến các món hầm, kho hoặc làm giăm bông và thịt xông khói thì nên chọn loại thịt chân sau sẽ thích hợp hơn.

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/khi-mua-thit-lon-co-mot-su-khac-biet-lon-giua-thit-chan-truoc-va-thit-chan-sau-huong-dan-ban-mot-meo-de-tranh-bi-lua-300144.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-mua-thit-lon-co-mot-su-khac-biet-lon-giua-thit-chan-truoc-va-thit-chan-sau-huong-dan-ban-mot-meo-de-tranh-bi-lua/20240109023815580)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY