Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 loại rau củ quen thuộc, bán đầy chợ giúp làm mát gan, đẹp da và thải độc hiệu quả

Dưới đây là một số thực phẩm làm mát, thải độc gan hiệu quả bạn nên bổ sung vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.

Bắp cải

Bắp cải rất dễ mua, dễ chế biếnlại chứa nhiều vitamin, khống chất tốt cho cơ thể. ăn bắp cải giúp khích thích hoạt động củacác enzym nhằm tăng cường chức năng giải độc gan. ngoài ra, bắp cải có chứa chất kiềm giúp trung hòa và đẩy lùi các chất béo trong cơ thể.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. ăn bông cải xanh sẽ làm tăng hàm lượng glucosinolate- một loại enzym tự nhiên bổ sung cho enzym được gan sản xuất. enzym này giúp tăng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, do đó làm giảm các nguy cơ gây ung thư.

Ảnh minh họa

Củ dền

Củ dền đỏ chứa một chất gọi là beta cyanin. Chất này có thể ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp gan giải độc, chống lại sự hình thành các lớp mỡ.Ngoài ra, loại củ này còn có tác dụng ngăn chặn các kim loại nặng, giúp giảm đi gánh nặng của gan.

Atiso

Hoa atiso là thực phẩm được dùng phổ biến, có lợi cho sức khỏe.

Hoa atiso chứa flavonoid và phytosterol, có tác dụng chống lão hóa, hạ men gan, đồng thời giúp gan thải độc rất tốt. Những người bị nóng trong có thể uốngtrà atiso để giải nhiệt.Bạn có thể phanước atiso uống mỗi ngày vừa để thải độc gan, vừa bổ sung nước cho cơ thể.

Rau má

Rau má có khả năng làm tăng tiết mật, giảm mỡ trong máu, hạ men gan, giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. ngoài ra, trong rau má còn có thành phần phytosterol - một chất chống lão hóa hiệu quả.

Bạn có thể xay rau má thành sinh tố để uống mỗi ngày. hoặc chế biến thành món canh, món luộc cũng rất dễ ăn và tốt cho cơ thể.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-rau-cu-quen-thuoc-ban-day-cho-giup-lam-mat-gan-dep-da-va-thai-doc-hieu-qua-search/?id=232302

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loai-rau-cu-quen-thuoc-ban-day-cho-giup-lam-mat-gan-dep-da-va-thai-doc-hieu-qua/20221023032852428)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài giá trị dinh dưỡng, ít ai biết rằng, bắp cải lại có nhiều công dụng chữa bệnh.
  • Bắp cải vốn được biết đến là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong mùa đông, có thể chế biến được rất nhiều món ăn...
  • Rau má mọc hoang khắp nơi, nay được nhiều nước trồng để làm Thuốc. Rau má có tên khoa học là Centella asiatica (L) Urb, tránh nhầm với nhiều loại khác cũng có tên rau má, có loại độc. Người ta ngày càng phát hiện thêm nhiều công dụng quý giá của rau má.
  • Cái tin “tinh trùng làm đẹp da” không biết phát tán từ đâu đã khiến các đức ông chồng vô cùng hoảng sợ. Bởi các vị phu nhân không có nhu cầu phòng the mà chỉ muốn “thần dược” để trẻ hóa làn da. Nhưng trên thực tế, dịch tinh trùng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao…
  • Bắp cải là loại rau của mùa đông, ngoài giá trị dinh dưỡng cao trong bữa ăn hàng ngày, thì tác dụng chữa bệnh của bắp cải được ít người biết đến.
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
  • Nghiên cứu của Mỹ cho thấy chiết xuất từ bông cải xanh, bắp cải và súp lơ có thể giúp cải thiện một số triệu chứng về rối loạn hành vi và xã hội ở những người bị tự kỷ.
  • Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi và xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.
  • Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, rau má giúp duy trì sự trẻ trung.
  • Rau má là loại rau thông dụng, thường dùng để chế biến nhiều cách khác nhau để làm món ăn mát bổ; ép nước hoặc chế biến thành trà giải khát có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, giải độc dùng rất tốt trong mùa hè.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY