Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 loại thực phẩm đại bổ nhưng không thích hợp với bà bầu, thèm mấy cũng không được ăn

Bà bầu ăn những loại thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non.

Tỏi

Tỏi các tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại những cơn cảm lạnh thông thường, ngăn ngừa một số bệnh ung thư.Nó còn giúp làm loãng máu, giảm sự tích tụ các mảng bám trong động mạch, giảm lượng cholesterol trong máu.Tuy nhiên, chính vì đặc tính làm loãng máu nên ăn nhiều tỏi sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu đối với thai phụ.

Gừng

Gừngcó chứa hoạt chất gingerol gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục.Thai phụ dùng lâu và dùng nhiều gừng hoàn toàn không có lợi.

Phụ nữ vẫn có thể dùng gừng với điều kiện không dùng quá nhiều và không quá 4 ngày.

Cam thảo

Một nhóm nghiên cứu của trường ĐH Edinburgh (Scotland) và Helsinki (Phần Lan) cho rằng, glycyrrhiza trong cam thảo gây tổn hại cho nhau thaivà nó làm các hormone gây stress chuyển từ bà mẹ sang em bé. Với liều lượng lớn, các hormone này có thể tác động đến sự phát triển bộ não của thai nhi, gây ra chứng rối loạn hành vi của trẻ nhỏ.

Rau ngót

Rau ngót chứapapaverin. chất này loại chất làm mềm cổ tử cung và kích thích, gây co bóp cổ tử cung mạnh. do đó, mẹ bầu 3 tháng đầu tuệt đối rau ngót. nó có thể khiến mẹ bị đau bụng dưới dữ dội, ra máu và dẫn tới động thai, sảy thai.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh có tác dụng kích thích các cơ trơn, làm co thắt tử cung mạnh và dẫn tớihiện tượng động thai, sảy thai.

Ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng làm co thắt tử cung mạnh do đó 3 tháng đầu tuyệt đối không nên ăn. ăn ngải cứu có thể dẫn đến sảy thai, sinh non.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loai-thuc-pham-dai-bo-nhung-khong-thich-hop-voi-ba-bau-them-may-cung-khong-duoc-an/20201011120926705)

Tin cùng nội dung

  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
  • Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
  • Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
  • Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
  • Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
  • Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY