Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 món thèm chảy nước miếng mẹ bầu không nên ăn lúc trời chuyển lạnh kẻo không kịp nhìn thấy mặt con

Thời tiết chuyển lạnh nên ăn gì cũng thấy ngon miệng và nhanh đói hơn các mẹ nhỉ. Thế nhưng thời điểm chuyển mùa cũng là lúc cơ thể dễ mắc bệnh nhất cho nên chúng ta càng phải đề phòng nhiều hơn vì không phải món nào cũng tốt cho sức khỏe.

1. Thủy hải sản: ốc, sò, nghêu, lương, cua...

Những món thủy sản như ốc, sò, nghêu, lươn.. nên được hạn chế ăn vào mùa này bởi chúng có tính hàn vì vậy khi chúng ta ăn những món này trong mùa lạnh có thể bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, hoặc nặng hơn là ngộ độc thực phẩm.

Đặc biệt là những món ốc chín tái, hoặc ốc hấp, xào... không được chế biến kỹ còn cực kỳ nguy hiểm bởi trong ốc có chứa rất nhiều các vi sinh vật và ký sinh trùng gây hại như giun, sán, thậm chí là đỉa nhỏ…

2. Rau sống, dưa chuột

Các loại rau sống như xà lách, rau mùi... và dưa chuột đều có tính hàn, bởi vậy khi ăn vào sẽ làm nhiệt độ cơ thể chúng ta giảm đi, không có khả năng chống chọi với giá rét.

Nếu bị viêm xoang, cảm cúm, hay các bệnh về hô hấp trong mùa này thì tốt nhất chị em nên bỏ qua dưa chuột, rau sống trong thực đơn bởi chính “công dụng” làm mát của nó có thể khiến các biểu hiện bệnh trên thêm trầm trọng hơn.
Hơn nữa, đây là những thực phẩm tiềm ẩn nhiều loại sán, có thể gây hại đến bệnh đường ruột cho nên tốt nhất chị em nên hạn chế sử dụng thực phẩm này

3. Kem, nước lạnh

Những món ăn lạnh như kem, nước đá, nước lạnh là thực phẩm tuyệt đối nên tránh sử dụng trong những ngày lạnh. Những món ăn này sẽ khiến thân nhiệt bị giảm xuống, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp, thậm chí có thể dẫn tới cảm lạnh.

4. Trứng, dầu mè...

Trong những ngày thời tiết lạnh giá, chị em nên tránh sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều Omega 6 như trứng gà, dầu bắp, dầu mè hay các loại dầu thực vật khác để hạn chế nguy cơ bị viêm khớp, hen suyễn.

Dùng quá nhiều thực phẩm chứa omega 6 có thể khiến tuần hoàn máu rối loạn và tăng nguy cơ đông máu. Lượng omage 6 tối đa nên nạp vào cho cơ thể chỉ nên duy trì ở mức 6,6g mỗi ngày.

5. Trái cây sấy khô dễ nhiễm khuẩn

Trái cây được sấy khô đã mất một lượng lớn nước và các vitamin đồng thời có hàm lượng đường cực cao. Vì vậy, sử dụng thực phẩm này vào những ngày lạnh sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào răng miệng và gây bệnh.

Thậm chí nó còn dẫn đến nguy cơ bị béo phì và khiến cơ thể mất nhiệt nhanh chóng hơn. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ hoa quả sấy khô cũng đủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thêm 1% so với những người không sử dụng.

6. Đồ trong tủ lạnh lấy ra ăn luôn

Trong mùa lạnh, các mẹ nhớ nên ăn thức ăn nóng, tuyệt đối không ăn thức ăn lấy trong tủ lạnh ra. Đồ lấy từ tủ lạnh ra ăn luôn, không hâm nóng có thể khiến chúng ta đau bụng, tiêu chảy và mắc 1 số bệnh về đường ruột.

Theo Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/lam-me/6-mon-them-chay-nuoc-mieng-me-bau-cung-tuyet-doi-khong-duoc-an-luc-troi-chuyen-lanh-keo-khong-kip-nhin-thay-mat-con-20171025080206283.htm

Theo Em đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-mon-them-chay-nuoc-mieng-me-bau-khong-nen-an-luc-troi-chuyen-lanh-keo-khong-kip-nhin-thay-mat-con/20211128103619357)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY