Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 thực phẩm là máy quét độc tố trong gan giá rẻ như cốc trà đá ai cũng nên ăn mỗi ngày

Thải độc gan là việc quan trọng giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh. Dưới đây là 6 món bạn nên ăn mỗi ngày để giải độc cho gan.

Bưởi, cam, chanh

Nhóm thực phẩm giàu vitamin c và chất chống oxy hóa như bưởi, cam, canh có tác dụng đẩy nhanh quá trình làm sạch tự nhiên của gan, thanh lọc và giải độc cơ thể, thậm chí có thể ngăn ngừa ung thư.

Vì vậy, nếu chăm uống nước bưởi, cam, chanh mỗi ngày hoặc ăn thường xuyên, bạn có thể kích thích quá trình sản sinh enzyme thải độc gan, lọc sạch chất gây ung thư và chất độc khác.

Đó là lý do vì sao chúng ta hay được khuyên là nên uống nước cam, chanh, bưởi tươi vào buổi sáng sớm để tăng khả năng thải độc cho cơ thể.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như lá xà lách, rau diếp, rau cải, rau má, diếp cá… đều có tác dụng thanh lọc gan cực tốt. bởi, chúng chứa hàm lượng diệp lục cao nên có thể hấp thu toàn bộ độc tố từ trong máu.

Hơn nữa, rau lá xanh còn có công dụng trung hòa kim loại nặng, hóa chất và Thu*c trừ sâu, Thu*c bảo vệ thực vật, từ đó giúp bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh.

Ngoài ra nhóm rau lá xanh như súp lơ xanh, cải xanh là nguồn cung cấp glucosinolate rất tốt. Vì vậy, nó có thể hỗ trợ sản xuất enzyme trong gan.

Đây là các enzyme tự nhiên có thể thải chất gây ung thư và chất độc hại khác ra khỏi cơ thể. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cà rốt

Cà rốt không có có tác dụng thanh lọc gan mà còn có thể làm sạch và thải độc gan hoàn toàn. Nhờ đó có thể tăng cường sức khỏe chức năng gan hiệu quả.

Các nhà khoa học khuyến cáo bạn nên ăn từ 2 – 3 củ cà rốt mỗi ngày. tuy nhiên, với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đường cao thì chỉ nên ăn 1 củ.

Trong cà rốt có hàm lượng vitamin A, C, D, E, kali, phốt pho, magie, biotin phòng phú cùng nhiều vi chất khác. Những chất này không chỉ có lợi với gan mà còn bổ sung dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể.

Do đó, bạn nên đưa cà rốt vào danh sách thực phẩm nên ăn hàng ngày. bạn cũng có thể thêm ít nước chanh, vài lát gừng vào cốc nước ép cà rốt cho dễ uống.

Tỏi

Được mệnh danh là loại kháng sinh tự nhiên nên tỏi có rất nhiều chất kháng khuẩn mạnh mẽ, cực kỳ tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, tỏi cũng có một số hoạt chất giúp thúc đẩy enzyme có tác dụng thải độc gan, đẩy các chất độc có hại ra ngoài cơ thể. acillin trong tỏi còn có thể làm giảm độc tố trong gan và cải thiện chức năng gan, giúp gan hoạt động tốt hơn.

Mướp đắng

Mướp đắng có vị ngọt, tính bình với công dụng thanh nhiệt, giải độc và làm mát gan hiệu quả. Các hoạt chất trong mướp đắng có thể làm giảm men gan, bổ gan, bổ mật.

Vì vậy, bạn nên ăn mướp đắng thường xuyên để có thể làm sạch lá gan, tăng sức khỏe cho gan. bạn có thể nấu canh mướp đắng hoặc ép thành nước uống cũng được. nếu uống thì bạn có thể thêm chút đường vào cho dễ uống.

Đậu đen

Theo đông y, đậu đen là loại thực phẩm có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, hoạt huyết, giải độc, lợi niệu, bổ huyết giải phong nhiệt. y học hiện đại cũng công nhận rằng đậu đen không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng làm mát gan, thải độc hiệu quả.

Một số chất trong đậu đen như vitamin nhóm b, vitamin c, kẽm, canxi, sắt, protit… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho lá gan. đồng thời, nó còn đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố, cặn bã trong gan ra ngoài qua hệ bài tiết.

Bạn có thể thải độc bằng đỗ đen thông qua cách ăn chè hoặc uống nước đỗ đen rang đều được. Ngoài khả năng thải độc, nước đỗ đen còn vô cùng tốt cho làn da của chúng ta đấy.

5 loại thực phẩm 'vàng' chống lại ung thư buồng trứng, bếp nhà nào cũng có

Những thực phẩm này rất tốt trong việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, nhất là ung thư buồng trứng.

Xem thêm >>

Theo Thạch Thảo/Gia đình mới

https://www.giadinhmoi.vn/6-thuc-pham-la-may-quet-doc-to-trong-gan-gia-re-nhu-coc-tra-da-ai-cung-nen-an-moi-ngay-d49346.html

Theo Gia đình mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/6-thuc-pham-la-may-quet-doc-to-trong-gan-gia-re-nhu-coc-tra-da-ai-cung-nen-an-moi-ngay-d49346.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/6-thuc-pham-la-may-quet-doc-to-trong-gan-gia-re-nhu-coc-tra-da-ai-cung-nen-an-moi-ngay-385029)

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY