Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 thực phẩm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật

Mẹ bầu thường xuyên ăn 6 thực phẩm này, giúp bổ sung vitamin C, A, E...tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Gừng tươi

Theo đông y, gừng có vị cay, tính ấm, quy vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. gừng giúp tăng cường tuần hoàn, phòng chống cảm lạnh, làm ấm cơ thể tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. chính vì vậy gừng là một trong những thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu.

Trái cây nhà họ cam

Trái cây nhà họ cam và cam cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin c cần thiết giúp chống lại nhiễm trùng, xây dựng một hệ miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể có sức đề kháng tốt đồng thời giảm được các triệu chứng táo bón trong suốt thai kỳ. mẹ bầu nên uống một cốc nước cam ấm mỗi ngày để có sức khỏe tốt trong mùa đông.

Ảnh minh họa.

Chuối

Đây được coi là thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ được các chuyên gia khuyến khích nên bổ sung trong quá trình mang thai. chuối giúp điều trị thiếu máu, tăng sức đề kháng giảm nguy cơ sinh non, dị tật thai nhi.

Tỏi

Tỏi là một gia vị truyền thống trong các bữa ăn của người việt giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt với bà bầu. Ngoài ra, trong thành phần allicin có trong tỏi hoạt động như một chất kháng sinh giúp chống lại các virus gây bệnh. Ngoài ra trong tỏi còn có allin, glycogen và fitonxit là những chất có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm nhiễm.

Nấm

Nấm có giá trị dinh dưỡng cao, được coi là thực phẩm tốt cho bà bầu. thành phần trong nấm có nhiều lợi ích trong quá trình mang thai như: chất selen và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. do đó giúp phụ nữ mang thai tránh được các bệnh thường gặp trong suốt thai kỳ.

Các loại rau củ

Trong thành phần dinh dưỡng của hầu hết các loại rau củ đều là thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. điển hình như cải bó xôi, rau bina, rau dền đỏ, măng tây… trong đó có bông cải xanh có nguồn dinh dưỡng vượt trội hẳn.

Bông cải xanh rất giàu giá trị dinh dưỡng bao gồm sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và C… có tác dụng tăng cường sức khỏe và phòng chống các bệnh truyền nhiễm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-thuc-pham-tang-suc-de-khang-cho-me-bau-giup-phong-ngua-nhieu-benh-tat-search/?id=300092

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-thuc-pham-tang-suc-de-khang-cho-me-bau-giup-phong-ngua-nhieu-benh-tat/20211220105345831)

Chủ đề liên quan:

kháng khuẩn mẹ bầu thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY