Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 loại thịt dù đói mấy cũng không được ăn, lỡ miệng là gặp hậu quả khó lường

Có rất nhiều những phần thịt trên cơ thể động vật mà chúng ta không nên ăn, dù có ngon hay tiếc rẻ cũng phải bỏ đi kéo gây hại cho sức khỏe.

7 loại thịt dù đói mấy cũng không được ăn

Đầu gà

Kinh nghiệm dân gian cho rằng đầu gà ăn nhiều không tốt. Các chuyên gia y tế cho rằng, trong đầu gà chứa độc tố là do khi gà mổ thức ăn, ăn luôn cả những tạp chất thuộc kim loại nặng.

Những chất độc này đa phần tích tụ ở phần đầu gà, người ăn vào sẽ bị nhiễm chất độc theo, gây hại cho tiêu hóa, sức khỏe.

Thịt có hạch

Khi chọn mua thịt, cần quan sát kỹ xem miếng thịt có hạch hay không. Đặc biệt phần thịt cổ, tai mũi mặt hay có những cục nhỏ lợn cợn, đó chính là tật hay còn gọi là hạch.

Hạch lợn có chứa nhiều mầm bệnh, vi khuẩn và virus, ăn phải thấy rất hôi và gây bệnh cho cơ thể.

Màng đen trong bụng cá

Khi mổ cá, phải làm sạch lớp màng đen, đặc biệt là cá rô phi. Đây là phần tanh nhất của cá, chứa mùi bùn đất nồng nặc nhất, chứa một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại khác.

Chóp nhọn ở phao câu gia cầm

Trên phao câu gà, ngan, vịt, có một phần nhọn nhô ra, đó chính là nơi tập trung các bạch huyết của gia cầm.

Trong các tuyến bạch huyết chứa các đại thực bào nuốt vi khuẩn và virus, thậm chí có cả chất gây ung thư.

Vì thế, tốt nhất khi thịt gà, nên cắt bỏ hoàn toàn phần này, không để chất bột vỡ dính vào phần thịt khác.

Da cổ gà, khí quản

Các bác sĩ cho rằng, trong da cổ gà và đặc biệt là ống khí quản chứa một lượng cholesterol rất cao, vì vậy tốt nhất là không ăn hoặc hạn chế sử dụng da cổ gà.

Phần chai ở móng, khuỷu chân dê

Giống như phần hạch ở thịt lợn, những cục chai cứng ở khuỷu hoặc bàn chân dê khi chế biến thức ăn cần chú ý cắt bỏ, vì đây vốn là một bộ phận bị "bệnh" cấu tạo nên, vì vậy tốt nhất đừng ăn mà gây hại cho sức khỏe.

Nửa đuôi của thịt ốc

Khi ăn ốc, chỉ nên ăn phần miệng, phần ruột ốc phía sau chứa nhiều độc tố, rất hại cho sức khỏe.

Theo Thạch Thảo/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/7-loai-thit-du-doi-may-cung-khong-duoc-an-lo-mieng-la-gap-hau-qua-kho-luong-d45358.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/7-loai-thit-du-doi-may-cung-khong-duoc-an-lo-mieng-la-gap-hau-qua-kho-luong-d45358.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/7-loai-thit-du-doi-may-cung-khong-duoc-an-lo-mieng-la-gap-hau-qua-kho-luong-377450)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Khi các thanh tra an toàn thực phẩm của Mỹ tiến hành kiểm tra các mẫu thịt bò xay, họ phát hiện ra 53% các mẫu có Clostridium, 30% nhiễm Staphylococcus và vi khuẩn tả.
  • Các loại nước ép từ rau, củ, quả là lựa chọn lý tưởng để bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè. Không chỉ giàu dinh dưỡng, nước ép từ rau, củ, quả còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh mà không gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.
  • Bộ Y tế chưa cấp phép lưu hành nhập khẩu các sản phẩm táo caramel từ Mỹ vào thị trường Việt Nam cho bất kỳ đơn vị nào.
  • Mùa hè năm nay được dự báo sẽ khô nóng hơn mọi năm. Giữa trưa nóng mà có được cốc nước mát giàu giá trị bảo vệ sức khỏe để thưởng thức thì còn gì bằng.
  • Cơ quan Y tế châu Âu đã công bố một cảnh báo về nguy cơ ung thư vì ăn quá nhiều bánh snack (bim bim) và các loại thực phẩm chiên, vì chúng chưa một loại hóa chất độc hại cũng được tìm thấy trong khói Thuốc lá
  • Những động thái này nhằm thông tin cho người dùng rõ ràng hơn về những gì họ đang ăn. Nhưng vẫn còn các loại thực phẩm khác còn chưa được dán nhãn cảnh báo tương xứng.
  • Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, người già, trẻ nhỏ và đặc biệt là phụ nữ đang mang thai phải hết sức chú ý để bảo vệ sức khỏe.
  • Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tấn công thực phẩm làm giảm giá trị dinh dưỡng, dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc…
  • Cần lưu ý giữ gìn trong việc ăn uống, nếu ăn uống không đúng cách có thể làm tổn hại đến sức khỏe.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY