Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 loại thực phẩm tốt cho da và dáng, được ví như thần dược của tuổi xuân

Bổ sung chất dinh dưỡng từ các thực phẩm lành mạnh cách đơn giản giúp bạn sở hữu làn da tươi trẻ, không nếp nhăn.

1. Nấm

Trong 100g nấm tươi chứa khoảng 85-90g nước, 3-6g protid, 3-4g glucid, rất ít chất béo.Năng lượng cung cấp từ nấm không cao, còn có chất khoáng có tác dụng làm tăng cường chuyển hóa và tăng đề kháng cho cơ thể.Các chất xơ có lợi như chitin và beta-glucan và các hợp chất chống oxy hóa trong nấm giúp bảo vệ các tế bào không bị tổn hại, tuổi thọ của bạn được nâng cao hơn.

Ảnh minh họa.

2. Trà xanh

Một trong những bí quyết giúp người Nhật trẻ lâu và sống lâu là uống trà xanh. Trà chứa chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch và giảm cholesterol tự nhiên, chống lão hóa, giúp đẹp da.Một nghiên cứu cho thấy những người hay uống trà xanh mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn 16%.

3. Trái cây

Hầu hết các loại trái cây đều chứa nhiều chất xơ cùng các chất chống oxy hóa tốt.Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn quả việt quất hoặc dâu tây hàng ngàycũng giảm cân, đẹp da.Bạn nên ăn trái cây vào buổi sáng hoặc ăn sau bữa cơm 1-2 giờ vì chúng thường có hàm lượng đường fructose cao. Bạn không nên vừa ăn cơm vừa ăn trái cây vì quá trình tiêu hóa sẽ bị trì trệ, không ăn trước khi ngủ vì sẽ khiến giấc ngủ bị rối loạn.

4. Hành tây và tỏi

Hành tây và tỏi không chỉ đem lại mùi vị thơm ngon cho món ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe, chứa hợp chất chống oxy hóa flavonoid giúp kháng viêm tốt. Các hợp chất có lợi của chúng chỉ giải phóng khi được cắt nhỏ, nghiền nát và để ngoài không khí khoảng 15 phút. Không phải ai cũng ăn được như vậy nên bạn có thể ăn nguyên múi hoặc nấu chín lên.

5. Hạt thô

Các loại hạt thô có ít chất béo, giàu chất xơ, nhiều khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa lành mạnh, chất béo omega-3, phytoestrogen. đây cũng là thực phẩm hỗ trợ giảm cân tốt lại có lợi cho làn da.bạn nên ăn các loại tự nhiên như hạt lanh, hạt chia, hạt vừng, hạn chế ăn hạt đã qua chế biến vì chúng được tẩm dầu và muối.

6. Các loại rau xanh

Các loại rau xanh họ cải như súp lơ, cải xoăn, cải thảo chứa rất nhiều hợp chất giàu lưu huỳnh chống oxy hóa mạnh mẽ, kháng khuẩn. Thành phần sulforaphane thực vật giúp bảo vệ thành mạch máu.Bạn nên ăn rau luộc hoặc hấp để giữ nguyên dinh dưỡng, hạn chế chiên xào vì nhiệt độ cao sẽ làm chất bổ biến mất.

7. Dầu ô liu

Ô liuchứa tối đa 1% acid oleic tự do, dầu ô liu nguyên chất chứa 2% và dầu ô liu thông thường chứa 3,3%. dầu ô liu rất tốt cho sức khỏe vừa có thể làm nguyên liệu đẹp da, thành phần của các loại mặt nạ. tuy nhiên nó lại có đặc điểm là chịu nhiệt kém. bạn nên cho dầu ô liu vào các món salad, đồ trộn hoặc thực phẩm đã chín để hấp thụ toàn bộ dưỡng chất vốn có. không nên dùng dầu ô liu để áp chảo, chiên rán trong thời gian dài.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/7-loai-thuc-pham-tot-cho-da-va-dang-duoc-vi-nhu-than-duoc-cua-tuoi-xuan-d353172.html?fbclid=IwAR18Wx9lALemz2NCclRnUSED5Agc0KLyF5ofBFmPVoFFWUWfjMvzQbz3P3w

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-loai-thuc-pham-tot-cho-da-va-dang-duoc-vi-nhu-than-duoc-cua-tuoi-xuan/20211117095134287)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY