Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

7 lỗi trang điểm khiến bạn trông già chát

Bạn tuyệt đối không được mắc phải lỗi trang điểm dưới đây nếu không muốn già hơn 10 tuổi.

Chuốt quá nhiều mascara ở mi dưới

Bạn không nên chuốt quá nhiều mascara ở mi dưới.

Chuốt masacara quá đậm ở mi dưới khiến đôi mắt trông nặng nề. Chưa kể, làm như vậy mascara rất dễ lem ra mắt, có thể khiến bạn thành 'thảm họa trang điểm' bất cứ lúc nào.

Chọn sai màu son

Chọn đúng màu son quan trọng không kém việc chọn được chiếc áo giúp bạn trông thon gọn hơn. những nàng môi mỏng nên dùng son đậm để môi trông đầy đặn hơn, ngược lại, những nàng môi mọng có thể thử một vài màu son lỳ để thêm phần cá tính.

Thoa phấn mắt tối màu sai cách

Phấn mắt màu đậm chỉ nên dùng để nhấn ở đuôi mắt, làm mắt trông sâu hơn chứ không nên dùng để thoa toàn bộ bầu mắt. Bạn sẽ tự biến mình thành gấu trúc nếu sử dụng phấn mắt tối màu không đúng vị trí.

Kem nền quá sáng

Kem nền sáng hơn nước da tự nhiên của bạn nhiều tone sẽ làm lộ rõ các vết chân chim - dấu hiệu của tuổi tác nhanh nhất.

Kem che khuyết điểm quá đậm

Lớp da dưới mắt sẽ mỏng đi khi bạn có tuổi, vì thế việc đắp một lớp kem che khuyết điểm dày sẽ khiến những nếp nhắn dưới mắt hiện rõ hơn bao giờ hết. Các chuyên gia khuyên bạn hãy tán một lớp kem che khuyết điểm thật mỏng, và bạn nên chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng thay vì kem dạng thỏi thường dùng.

Phủ phấn bột lên vùng da có nếp nhăn

Phấn phủ có tác dụng tuyệt vời để giảm độ bóng nhờn trên mũi, cằm, trán (khu vực chữ T). Tuy nhiên, nếu áp dụng phấn phủ dạng bột cho các vùng da khác của mặt, chúng sẽ làm da bạn trông khô héo và "tố cáo" các nếp nhăn rõ ràng nhất.

Chỉ dùng chì kẻ viền môi xung quanh viền

Trừ khi bạn đang cố gắng “cải trang” theo phong cách của thập niên 90, còn lại thì đừng bao giờ làm điều này nhé. Bởi sau khi bạn ăn uống, dạo chơi, phần son môi của bạn có thể bị mờ đi, để lại một viền đậm phía ngoài, trông thật là không đẹp mắt chút nào.

Thay vào đó, một là không kẻ viền môi, hai dùng chì kẻ viền môi để tô lên toàn bộ môi trước khi thoa son. Không những giúp son lâu trôi, mà lớp viền môi bền màu sẽ lưu lại sau khi ăn uống, giúp bạn yên tâm và tự tin hơn.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/7-loi-trang-diem-khien-ban-trong-gia-chat-21889.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-loi-trang-diem-khien-ban-trong-gia-chat/20221129080112961)

Chủ đề liên quan:

lỗi trang điểm màu son trang điểm
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY