Ẩm thực hôm nay

7 món ăn không thể bỏ qua khi đến thăm TP HCM

Đồ ăn luôn là một trong những thứ đáng được quan tâm nhất cho bất kỳ chuyến thăm thú nào. Nếu bạn có dịp vào Hồ Chí Minh thì nhớ đừng bỏ lỡ top 7 món ăn gây thương nhớ dưới đây nhé!

1. Phở

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Phở

Cũng là phở nhưng phở Sài Gòn phong cách khác hẳn, ngọt đậm đà và nhìn hấp dẫn. Tô phở Sài Gòn bưng ra là nhìn bắt mắt liền, lại còn thêm rổ rau nào quế thơm, ngò gai, rau ngổ, cộng thêm đĩa giá trụng với đầu hành nữa chứ.

Gia vị thì có nào tương đen tương đỏ, tỏi ngâm giấm, nào ớt trái xắt, ớt sa tế cộng với lát chanh, tất cả cùng trộn lên với tô phở tạo thành món ăn đầy màu sắc và nhiều mùi vị.

Bây giờ phở ở Sài Gòn cũng phổ biến và nhiều hàng quán, bán từ sáng sớm cho đến… sáng hôm sau ở khắp nơi không thua gì Hà Nội.

Phở Sài Gòn như người Sài Gòn - ngọt ngào, đậm đà và đa dạng.

2. Bánh Bèo

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Bánh Bèo

Bánh bèo có xuất xứ từ miền Trung, là một món bánh dân dã dễ làm và hấp dẫn. Bánh bèo thường được chia ra làm hai loại là bánh bèo Quảng Nam và bánh bèo Huế. Ở miền Trung thì phân ra như thế, và đa phần đúc bằng chén, hay còn gọi là bánh bèo chén, Nhưng đến miền Nam thì bánh bèo được chế biến cho phù hợp với khẩu vị người dung nên thường có thêm đậu xanh, đồ chua, nhiều khi lại ăn kèm cùng bánh đúc, bánh ít, bánh bột lọc...

3. Bún Riêu

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Bún Riêu

Sài Gòn có cơ man các món từ bún, từ trong nước như bún cá lóc, bún mắm, bún nước lèo, bún chả cá… đến quốc tế như bún Singapore, bún Thái…

Trong bộ sưu tập đồ sộ ấy có thể nói, canh bún, bún riêu là những hương vị dân dã, thân quen và được yêu thích nhất của người Sài Gòn. Là một trong những món nước dễ ăn, bún riêu thu hút thực khách nhờ sự đậm đà trong hương vị.

4. Bánh mì

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Bánh Mì

Bạn có thể tìm thấy bánh mì ở bất cứ vùng miền nào trên khắp nước Việt Nam, nhưng mỗi nơi lại mang một nét đặc trưng riêng. Bánh mì Sài Gòn có nhiều biến tấu mới lạ và hấp dẫn. Vì vậy đây là món ăn Sài Gòn ngon nhất định bạn phải thử khi đi du lịch Sài Gòn. 

Phổ biến nhất có thể kể đến loại bánh mì thập cẩm với nhiều loại nhân như pate, chả lụa, chả bò, xúc xích, jambon, thịt nguội,... Ngoài ra, bánh mì còn có các loại như bánh mì phá lấu, bánh mì thịt nướng, bánh mì kẹp khô bò, bánh mì que,... Vỏ bánh giòn rụm kết hợp với các hương vị thơm ngon của các loại nhân bên trong sẽ khiến bạn cực kỳ thích thú. Trung bình một ổ bánh mì có giá từ 15 ngàn đến 20 ngàn đồng. 

5. Bánh Xèo

Bánh Xèo

Bánh xèo là một món ăn dân dã thơm ngon mà bất cứ ai thưởng thức qua rồi cũng nhớ mãi cái hương vị ấy. Vị thơm bùi của bột bánh hòa cùng phần nhân đậm đà của tôm, thịt, cái beo béo của đậu xanh với cả vị tươi mát của giá đỗ ăn kèm rau sống. Bánh xèo miền Bắc, miền Trung, miền Nam đều có biến tấu riêng tùy theo đặc điểm vùng miền, nhưng vẫn cho dù đi ngược về xuôi, thì hương vị bánh xèo vẫn luôn cuốn hút không chỉ đối với người bản xứ mà còn giữ chân bất kỳ vị khách phương xa nào ghé qua.

Bạn đã thử bánh xèo Sài thành bao giờ chưa? Nếu có dịp đến TPHCM mà bỏ qua món bánh xèo “thần thánh” đúng là một sự thiếu sót vô cùng lớn.

6. Bún Thịt Nướng Chả Giò

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Bún thịt nướng chả giò

Bún thịt nướng quen mặt với thực khách Sài Gòn trong sự kết hợp giữa bún tươi mềm cùng thịt nướng ngọt thơm.

Là một trong những món bún nguội được lòng người Sài thành, tô bún thịt nướng thơm lừng là lựa chọn lý tưởng cho dịp nghỉ lễ. Bún thịt nướng hài hòa khi được ăn cùng rau, đậu phộng rang, nước mắm tỏi ớt.

7. Cơm Tấm

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Cơm Tấm

Món ăn Sài Gòn ngon không thể bỏ qua chính là món cơm tấm. Cơm tấm đặc trưng và phổ biến đến mức, bạn có thể dễ dàng thấy sự xuất hiện của món này cả bữa sáng, bữa trưa, cho đến buổi tối. 

Dĩa cơm tấm đầy đủ, tròn vị với nhiều nguyên liệu màu sắc, có thể kế đến là cơm tấm, sườn nướng, chả trứng, bì, trứng ốp la, lạp xưởng, đồ chua, mỡ hành, tóp mỡ. Cơm tấm thường ăn kèm với nước mắm ớt pha ngọt, hơi sệt cùng chén súp nóng hôi hổi. Hương vị độc đáo của cơm tấm khiến cho thực khách ăn một lần là tấm tắc mãi.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/7-mon-an-khong-the-bo-qua-khi-den-tham-tp-hcm-108970.html)

Tin cùng nội dung

  • Hầu như các bạn gái khi đến chu kỳ kinh nguyệt hay mắc phải chứng đau bụng kinh. Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị đau bụng kinh.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
  • Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
  • Những triệu chứng bệnh nha khoa phổ biến.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY