Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

7 sai lầm khi chế biến và ăn cà chua nhiều người mắc phải gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Cà chua là một trong những thực phẩm phổ biến, giá thành rẻ, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và cũng bảo quản được khá lâu. Nhưng ăn cà chua theo cách này thì lại rất hại.

Ăn cà chua xanh

Cà chua xanh có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm. các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… có thể đe dọa tính mạng.

Ăn cà chua khi đói

Tốt nhất bạn nên tránh ăn cà chua khi đói bởi cà chua chứa nhiều vitamin c, nên khi bạn ăn lúc đói dễ bị ảnh hưởng tới dạ dày. bên cạnh đó chất pectin và nhựa phenolic có trong cà chua có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa, gây ra tình trạng nôn mửa, đau bụng.

Ăn cà chua với dưa chuột

Cà chua và dưa chuột thường được kết hợp chung để làm món salad. tuy nhiên, việc kết hợp hai loại quả này là hoàn toàn sai lầm bởi cà chua "đại kị" dưa chuột

Trong thành phần cà chua có chứa số lượng lớn vitamin c. trong khi đó dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin c có trong cà chua, sẽ khiến chúng bị phân hủy không còn tác dụng.

Ảnh minh họa.

Nấu cà chua quá kỹ

Nấu cà chua ở nhiệt độ cao hoặc nấu đi nấu lại nhiều lần sẽ làm mất đi các vitamin và làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong cà chua.

Sử dụng chảo nhôm, gang khi chế biến cà chua

Nghiên cứu cho thấy nếu sử dụng xoong, chảo bằng nhôm, gang để nấu cà chua sẽ khiến các axit trong cà chua kết hợp với nhôm gang gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. hơn nữa, việc này còn làm bào mòn dụng cụ nấu ăn.

Ăn hạt cà chua

Bạn không nên ăn quá nhiều hạt cà chua bởi chúng không thể phân hủy được trong hệ tiêu hóa của con người. nếu ăn nhiều hạt cà chua thì trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, nó có thể lọt vào ruột thừa dễ gây viêm ruột thừa ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn chung cà chua với cà rốt

Rất nhiều gia đình có thói quen nấu cà rốt, khoai tây và cà chua chung một món canh hoặc một món hầm. nhưng khi kết hợp các thực phẩm cà rốt, khoai tây chung với cà chua sẽ khiến cho thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin c có trong cà chua. đồng thời, khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, khiến món ăn kém dinh dưỡng và mất chất.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/7-sai-lam-khi-che-bien-va-an-ca-chua-nhieu-nguoi-mac-phai-gay-anh-huong-toi-suc-khoe-d345183.html?fbclid=IwAR3LCc2t3ESy-HPaIHx-CPe3OBxERy5pKT2kZezRr3qFuQasmNAYazqufqM

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-sai-lam-khi-che-bien-va-an-ca-chua-nhieu-nguoi-mac-phai-gay-anh-huong-toi-suc-khoe/20210926083119012)

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY