Hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn yêu và chưa toàn diện. Với hàm lượng chất oxy, măng tây giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, với các hoạt chất vitamin A và C - măng tây cũng tham gia trực tiếp vào việc sản xuất các tế bào miễn dịch trong cơ thể
Với hàm lượng chất xơ và prebiotic dồi dào, giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột, làm mềm phân, ngăn ngừa và điều trị tình trạng táo bón hay gặp ở trẻ hiệu quả.
Theo khoa học, giúp loại bỏ muối và chất lỏng ra khỏi cơ thể hiệu quả. Đồng thời, còn giúp trẻ ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Với hoạt chất glutathione, giúp tiêu diệt các gốc tự do gây tổn thương tế bào, kháng viêm hiệu quả.
Các vitamin nhóm A và D trong giúp trẻ giảm những nguy cơ mắc phải các bệnh về mắt, bảo vệ thị lực tối đa.
Với hàm lượn gvitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin nhóm A, K, C, E, B, sắt, kali, canxi, phốt pho…, giúp chống lại tình trạng suy dinh dưỡng vô cùng hiệu quả ở trẻ.
Hoạt chất quan trọng nhất trong măng tây là axit folic- giúp phòng chống các bệnh ở não, giúp trẻ toàn diện.
Mẹ nên chọn những cây mập mạp, tươi ngon và xanh mướt. Sau đó đem cắt gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng. Mẹ nên giữ nguyên vỏ măng tây, vì đây là bộ phận tập trung nhiều dinh dưỡng nhất.
Không nên đun ở nhiệt độ cao hay chế biến quá lâu, vừa khiến dinh dưỡng bị thất thoát, vừa khiến măng dai kém ngon.