Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 thực phẩm ăn no không lo tăng cân mùa dịch

Giãn cách xã hội là lúc người dân chủ yếu ở nhà tự nấu ăn cùng gia đình. Bạn không nên bỏ lỡ các loại thực phẩm sau để giúp mọi thành viên có đủ dinh dưỡng mà không lo tăng cân.

Bông cải xanh là loại rau có hàm lượng calo thấp, chỉ có khoảng 0,6 g chất béo cho mỗi phần ăn. loại rau này có thể chế biến bằng nhiều cách như xào, nấu canh, luộc... đặc biệt, bông cải xanh chứa nhiều chất xơ và nước, ít tinh bột, giúp người ăn có cảm giác no lâu hơn. thành phần vitamin c trong các loại bông cải (súp lơ) cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho gia đình bạn mùa dịch. ảnh: unsplash.

Mỗi quảtrứng gàtrọng lượng 60 g chứa khoảng 80 calo. trứng là thực phẩm đem đến nguồn protein phù hợp cho người ăn mọi lứa tuổi. để giảm thiểu tối đa lượng calo từ trứng, bạn nên luộc trứng ăn cùng các loại rau xanh để giúp cơ thể cảm thấy no lâu mà vẫn không bị đầy bụng vì nạp quá nhiều thức ăn. ảnh:goodtoknow.

Nấm: loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, với chỉ 0,3 g chất béo trong 100 g nấm các loại. hầm lượng vitamin b và các khoáng chất trong nấm sẽ là bổ sung đáng kể cho hệ miễn dịch. để thêm hương vị cho các loại rau xanh, canh, bạn hãy thêm nấm vào các món ăn của gia đình để kích thích vị giác cho mỗi thành viên. ảnh:goodtoknow.

Hải sản là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều đạm mà sẽ không khiến bạn bị nạp quá nhiều năng lượng nếu biết sơ chế đúng cách. mỗi 100 gtômchỉ chứa khoảng 70 calo, đủ cho bạn cảm thấy no lâu mà không lo nhiều chất béo. điều quan trọng là cần biết nấu tôm đúng phương pháp để không nạp quá nhiều calo vào cơ thể. hãy luộc/hấp tôm hoặc nướng và nêm thêm chút chanh, tiêu đen, ớt để có bữa ăn ngon miệng, hạn chế dầu mỡ. ảnh:the spruce eats.

Các loại đậu đem đến cho cơ thể nhiều chất xơ và protein, không nạp quá nhiều calo khi bạn ở nhà mùa dịch. khi chế biến đậu, bạn không nên lạm dụng nhiều muối và đường. đây cũng là loại thực phẩm lý tưởng cho các món ăn thuần chay, giúp người ăn no lâu khi cần nhiều thời gian để tiêu hóa. đặc biệt, hàm lượng sắt và canxi trong đậu góp phần tạo ảnh hưởng đến xương và cơ bắp của người, giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt. ảnh:good to know.

Ức gà, phần nạc nhất trong các loại thịt gia cầm, giúp người ăn tiêu thụ lượng calo thấp nhất. Bạn nên bỏ phần da gà và tẩm ướp các loại gia vị, thảo mộc để ăn kèm với rau. Mỗi 100 g thịt gà chứa 153 calo, nguồn cung cấp protein tiêu hóa chậm phổ biến cho cơ thể. Người nội trợ đừng quên biến tấu cách chế biến như nướng, áp chảo, luộc... cho bữa ăn thêm mới mẻ. Ảnh:Good to Know.

Đậu hũ non là lựa chọn phổ biến của những người ăn chay trường. tuy nhiên, trong những bữa ăn bình thường, bạn cũng có thể sử dụng đậu hũ như nguồn protein từ thực vật tốt cho cơ thể. đậu hũ non chủ yếu làm từ sữa đậu nành, mang hương vị thơm ngậy, thanh mát khi chế biến món ăn. đậu non là loại có lượng calo thấp nhất, không khiến cơ thể bạn tích trữ quá nhiều năng lượng khi ở nhà trong thời gian dài. ảnh:good to know.

Theo Mạnh Hòa/Zing

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-thuc-pham-an-no-khong-lo-tang-can-mua-dich/20210908024930771)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY