Dinh dưỡng hôm nay

7 thực phẩm cực tốt nhưng ăn hằng ngày lại hại thận

Cam, bơ, sữa… là những thực phẩm sẽ gây hại cho thận nếu bạn ăn quá nhiều.

Mặc dù quả bơ rất giàu dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều loại quả này có thể gây nguy hiểm cho thận, đặc biệt nếu bạn đã bị bệnh thận. Quả bơ có hàm lượng kali rất cao có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như chuột rút cơ bắp và nhịp tim không đều.

Ăn quá nhiều thịt có thể gây ra các vấn đề về thận vì protein động vật có thể rất khó chuyển hóa, khiến việc loại bỏ các chất thải trở thành gánh nặng cho thận.

Một chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm tối đa 2.300mg natri mỗi ngày. nếu bạn ăn quá nhiều muối, thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng natri dư thừa, do đó cơ thể bắt đầu giữ nước có thể dẫn đến huyết áp cao.

Chuối có hàm lượng kali rất cao, có thể gây hại cho những người thận yếu hoặc bị bệnh thận.

Mặc dù các sản phẩm sữa rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng, nhưng tiêu thụ quá nhiều sữa, sữa chua và phô mai có thể gây hại. nguyên nhân là do lượng phốt pho cao có trong những thực phẩm này có thể gây quá tải cho thận.

Bánh mì làm từ lúa mì nguyên chất rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng nhưng ăn với số lượng lớn và đặc biệt là những người có vấn đề về thận, có thể gây hại do lượng phốt pho và kali cao có trong loại bánh mì này.

cam và nước cam có lượng calo thấp và giàu vitamin C nhưng chúng cũng chứa hàm lượng kali cao. Một quả cam cỡ trung bình cung cấp 240mg kali và một cốc nước cam có thể chứa khoảng 470 mg kali, có thể gây ảnh hưởng đến thận nếu ăn quá nhiều./.

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/7-thuc-pham-cuc-tot-nhung-an-hang-ngay-lai-hai-than-2020061017010823.htm)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY