Dinh dưỡng hôm nay

8 thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa nếp nhănLàm đẹp

Chúng ta đều biết cách tốt nhất để ngăn ngừa nếp nhăn là hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh hút Thu*c, uống nhiều nước và dùng mỹ phẩm.
Ít người biết rằng có một số loại hoa quảrau củ cũng có thể ngăn ngừa nếp nhăn của bạn xuất hiện.

việt quất

Việt quất không chỉ tăng cường sức khỏe và tim mạch cho bạn mà polyphenol, chất chống ôxy hóa trong việt quất giúp bảo vệ collagen của da và độ đàn hồi của các tế bào da

Cá hồi

Các loại axit béo Omega 3 có trong cá hồi giúp cho làn da bạn ẩm, ngăn ngừa tẩy đỏ và sưng. Một tuần nên ăn 1 – 2 lần cá hồi hoặc có thể kết hợp cá với các loại rau để làm salat.

Đậu nành

Đậu nành có thể chế biến thành nhiều thực phẩm như sữa đậu nành, đậu phụ…Ăn đậu nành thường xuyên có thể giúp giảm đường nhăn và nếp nhăn.

Cải lá xanh được coi là thực phẩm siêu tốt với những lợi ích về sức khỏe. Trong loại ray này có chứa các chất chống ôxy hóa chống nhăn, giúp thêm nhiều ôxy cho làn da của bạn và vitamin A giúp chống lão hóa sớm. Bạn có thể dùng cải xanh với rất nhiều món ăn khác ngau mà không mất đi hương vị.

Lựu

Trong quả lựu có chứa rất nhiều thành phần làm giảm nếp nhăn như axit ellagic, chất chống lại các gốc tự do; punicalagin, chất dinh dưỡng có liên quan đến bảo vệ collagen cho da và vitamin C, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn có thể ăn hoặc uống nước ép lựu.

Cà rốt

Loại củ này có chứa các chất chống ôxy hóa như vitamin A, vitamin C trong đó vitamin A giúp ngăn các gốc tự do, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện và vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen cho da. Bạn có thể kết hợp cà rốt trong nhiều món ăn hoặc uống nước ép cà rốt mỗi ngày.

Đây là loại quả màu tím nhỏ mọng thường mọc ở các khu rừng nhiệt đới Amazon. Trong quả acai có chứa chất chống ôxy hóa ở mức độ cao và cũng có tác dụng ngăn các gốc tự do, tránh làm hại cho da. Vì xuất xứ đặc biệt của acai nên khó có thể dùng acai tươi mà chỉ có thể tìm thấy acai đông lạnh. Bạn có thể rắc hoặc trộn chúng với sữa chua để ăn.

Táo

Chất pectin trong trái táo có tác dụng giúp thúc đẩy tăng trưởng của biểu bì và chống lại sự lão hóa của da. Ăn táo với bơ lạc là một gợi ý cho bạn nếu bạn không thích nước táo ép và ăn mỗi trái táo mỗi ngày.

Theo Ngôi sao

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-8-thuc-pham-giup-ban-ngan-ngua-nep-nhanlam-dep-11755.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các chuyên gia tim mạch sử dụng aspirin cho các bệnh nhân bị chứng xơ vữa động mạch nhằm ngăn cản tạo cục máu đông gây ra tai biến não cũng như tim.
  • Làn da xuất hiện nhiều nếp nhăn khiến bạn lo lắng và mất tự tin. Hãy tham khảo 7 liệu pháp tự nhiên dưới dây để lấy lại nét tươi trẻ cho làn da.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.