Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 thực phẩm không được hâm nóng vì hại ruột, hại gan: Nấu bữa nào ăn hết bữa đó

Các món ăn hâm đi hâm lại nhiều lần vừa mất đi hương vị thơm ngon vừa không tốt cho người sử dụng.

Các loại nấm

Nấm là thực phẩm giàu protein. khi hâm nóng lại, các protein này sẽ bị phá vỡ làm món ăn suy giảm dinh dưỡng, đồng thời gây ảnh hưởng đnế hệ tiêu hóa.

Thịt gà

Thịt gà chứa một lượng đạm mới. Việc nấu chín để nguội rồi lại hâm nóng khiến đạm biến chất, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tốt nhất, bạn chỉ nên nấu một lượng vừa đủ và ăn hết trong ngày.

Ảnh minh họa.

Rau bina

Rau bina (hay còn gọi là rau chân vịt) chứa nhiều vitamin K, canxi, natrat. Khi hâm nóng, các nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrit, một chất có hại cho sức khỏe. Do đó, bạn không nên để rau bina còn thừa lại cho bữa ăn sau.

Khoai tây

Khoai tây hâm nóng sẽ giảm lượng dinh dưỡng đáng kể. Không những thế, có nhiều khả năng vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây hại sức khỏe. Đặc biệt, khi bạn để khoai tây ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài thì chúng càng có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Cần tây

Cần tây là loại rau quen thuộc, được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, cần tây có thể gây độc nếu được nấu chín, để nguội rồi lại hâm nóng. Trong cần tây có chứa nitrat. Để lâu, nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrit - một chất có hại với cơ thể.

Nếu bạn đã nấu cần tây, hãy cố gắng ăn hết chúng trong một bữa. Nếu còn thừa, tốt nhất nên loại bỏ hết cần tây trong món ăn rồi mới hâm nóng phần còn lại.

Trứng

Trứng là thực phẩm nên hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ. do đó, nếu đã nấu trứng một lần thì không nên hâm nóng lại lần thứu hai. hâm nóng trứng ở nhiệt độ cao sau khi đã nấu chín sẽ khiến lượng protein quý giá mất đi, ảnh hưởng xấu cho hệ tiêu hóa.

Đặc biệt, các loại trứng luộc lòng đào càng không nên để qua đêm. Vì lòng đỏ chưa chín là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Trứng dễ nấu, chế biến nhanh nên chỉ nên nấu đủ ăn trong một bữa, không nên nấu nhiều và để thừa đến hôm sau.

Hải sản

Hải sản như tôm, cua, cá để lâu sẽ làm giảm lượng protein. Nếu hâm nóng nhiều lần cũng dễ gây biến chất. Do đó, trường hợp bạn mua nhiều hải sản, hãy cho chúng vào tủ đông và chỉ chế biến một lượng vừa đủ dùng.

Củ dền, củ cải

Củ dền và củ cải là hai loại thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh, tốt cho sức khỏe. chúng thường được dùng cho các món hầm, canh, súp... tuy nhiên, bạn không nên hâm nóng chúng trong lò vi sóng vì có thể gây đau bụng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/8-thuc-pham-khong-duoc-ham-nong-vi-hai-ruot-hai-gan-nau-bua-nao-an-het-bua-do-search/?id=305052

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-thuc-pham-khong-duoc-ham-nong-vi-hai-ruot-hai-gan-nau-bua-nao-an-het-bua-do/20211122104214606)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY