"Chiếc nồi chiên không dầu này mình mua cách đây lâu lắm rồi, là loại Lock & Lock 5,2L. Càng ngày, công nghệ càng hiện đại, mẫu mã cũng đẹp hơn, công năng cũng nhiều hơn; nhưng với mình chiếc nồi này vẫn là người bạn đồng hành lý tưởng!" - Nguyên văn chia sẻ của Châu Ngọc trong Hội những người dùng nồi chiên không dầu trên Facebook.
Vậy thì vì sao chiếc nồi này lại được Châu Ngọc đánh giá là vô cùng lý tưởng? Đó là bởi nó giải quyết được các vấn đề về:
Đối với các món cần ướp, chuẩn bị từ trước xong cho vào nồi, set thời gian, nhiệt độ, lật trở chờ chín là xong. Trong lúc đó có thể nấu các món canh rau khác hoặc đi tắm gội chẳng hạn.
Đối với món không cần ướp thì quá nhanh không nói làm gì nữa rồi!
Thay vì phải “che chắn” khi rán cá, chiên đậu... vì sợ bỏng, dầu bắn, chiên xong thì phải lau chùi bếp núc rồi dầu mỡ thừa thãi thì nay bạn cho tất vào nồi chiên không dầu, ung dung ngồi xem phim, nghe nhạc... Chiên xong chỉ cần ngâm nước cho nồi một lúc sau đó chùi rửa, nếu dính thì cho nước vào nồi, bật 200 độ C trong 15’ rồi lấy ra chùi là sạch bong!
Có những món có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới nhưng nay có nồi chiên không dầu, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình được ăn những thực đơn phong phú hơn mà đặc biệt lại giảm thiểu lượng dầu mỡ sử dụng hàng ngày.
Lúc Châu Ngọc mua chiếc nồi này chỉ có 2,4tr thôi mà được một cái nồi to nặng, dùng thích vô cùng!
Tất nhiên thì nó cũng sẽ có những giới hạn nhất định, quan trọng là mình sử dụng, chế biến linh hoạt thôi!
- Một vài món phải làm nóng nồi từ trước, như phồng tôm, chả cuốn, chả lá lốt.
- Một số món nó có nhiệt độ theo chuẩn, cao quá sẽ không tốt cho thành phẩm thực phẩm (và không tốt cho cơ thể khi sử dụng), ví dụ lạc thì không quá 160 độ.
- Đối với tảng thịt/sườn/gà/vịt... lớn, chiên từ nhiệt độ thấp, thời gian dài, cho chín đều từ trong ra, lật trở sau đó mới chiên nhiệt lớn, thời gian ngắn để da được vàng ruộm, giòn.
- Đối với các món làm lần đầu, nên lấy giấy bút ghi chép lại lịch sử chiên. Nghe thì hơi cẩn thận quá nhưng để rút kinh nghiệm cho lần làm sau sau ngon hơn.- Mỗi nồi/mỗi hãng một chế độ khác nhau và độ mỏng/dày của thực phẩm khác nhau nên đừng bê công thức trên mạng về áp dụng 100%, tất cả đều phải có sự điều chỉnh.
- Và bạn phải nhớ vệ sinh đúng cách nhé, của bền tại người mà!Và dưới đây, mời bạn tham khảo cách làm món sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu của Châu Ngọc nhé!
Qua bài viết này chuyên mục Ăn ngon Khéo tay cũng xin gửi lời cảm ơn tới Châu Ngọc, chúc bạn luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và tràn đầy sức sống để lan truyền thêm cảm hứng vào bếp tới thật nhiều các chị em khác nữa nhé!