Ẩm thực hôm nay

Chiếc nồi chiên không dầu thét ra lửa khiến chị em hãi hùng trên MXH: 4 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng nồi chiên

Dùng nồi chiên không dầu mà không lưu ý những điểm này là dễ vứt của lắm chị em ơi.

Mới đây, tài khoản @anvyhouse đã chia sẻ video ghi lại hình ảnh chiếc nồi chiên không dầu bén lửa cháy phừng phực trên tiktok. video hiện đã hút hơn 11.800 nghìn lượt "thả tim" vì ai nhìn cũng thấy tiếc cái nồi chiên quá đi à!

Nồi chiên không dầu bốc cháy vì sai lầm ngớ ngẩn

Rất may mắn, sự việc này không gây thiệt hại về người nhưng chắc chắn là có thiệt hại về của. Chiếc nồi bén lửa cháy nhăn nhúm lại hết thế kia không thể dùng được nữa rồi.

4 sai lầm phải tuyệt đối tránh để đảm bảo an toàn khi sử dụng nồi chiên không dầu

1. Dùng giấy báo/giấy trắng thường để lót lòng nồi khi sử dụng

Nếu xem kỹ video trên, có thể thấy chính chủ đã sử dụng giấy báo để lót nồi chiên không dầu khi nướng thịt. giấy báo gặp nhiệt độ cao đương nhiên là dễ cháy và trong trường hợp này, nó đã cháy thật.

Chính vì thế, việc bạn cần làm đúng là chỉ dùng giấy bạc hoặc giấy nến chuyên nướng bánh để lót nồi chiên không dầu khi sử dụng thôi chị em nhé!

2. Luôn để nồi ở chế độ "On"

Đây cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người rất hay mắc phải. Nếu nồi chiên của bạn luôn ở chế độ bật điện (Power On) trong suốt thời gian dài thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng dây cáp bên trong bị hỏng vì quá tải. Đây chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nếu nơi bạn sống có nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa khó lường.

Chính vì thế, dùng xong phải rút điện ngay!

Ngắt nguồn điện sau khi sử dụng là thói quen nên áp dụng với tất cả các đồ dùng trong bếp

3. Không sử dụng đúng các chế độ của nồi chiên

Mỗi loại thực phẩm khi chiên nướng với nồi chiên không dầu đều có quy định mức nhiệt và thời gian sử dụng là khác nhau. vì thế nếu bạn cứ dùng 1 chế độ và mức nhiệt duy nhất cũng như cùng 1 khoảng thời gian để chiên nướng hết món nọ đến món kia sẽ khiến món ăn không đảm bảo, cháy khét hoặc không chín...

Do đó khi dùng nồi chiên không dầu để chế biến thức ăn bạn cần phải điều chỉnh các chế độ phù hợp cho từng món mức.

4. Không vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi dùng xong

Nếu không rửa nồi thì khi xếp thực phẩm vào, đặc biệt là đồ đông lạnh, những mảnh vụn, dầu thừa ngay lập tức bám chặt vào miếng thức ăn, sẽ khiến cho món ăn nhanh cháy, hoặc có mùi hôi và không tốt cho sức khỏe.

Lấy thức ăn ra khỏi nồi xong, bạn nên vệ sinh nồi luôn nha!

Nồi chiên không dầu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, là món đồ không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng, bạn ghi nhớ tránh phạm phải 4 sai lầm trầm trọng trên để vừa duy trì được tuổi thọ của nồi, vừa đảm bảo an toàn cho chính mình khi sử dụng nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chiec-noi-chien-khong-dau-thet-ra-lua-khien-chi-em-hai-hung-tren-mxh-4-sai-lam-de-mac-phai-khi-su-dung-noi-chien-20210810205214579.chn)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY