300g tôm tươi
15ml rượu nấu ăn
Một chút dầu ăn
1 mẩu gừng băm nhỏ
Vài tép tỏi băm nhỏ.
Muối tiêu (hoặc muối ớt)
Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp đa năng mà bạn không nên bỏ qua. Nồi không chỉ chiên mà còn nướng được các món ăn mà không hề sử dụng chút dầu mỡ nào rất tốt cho sức khỏe.
Một số loại Cách làm: Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ chân, râu và chủy nhọn trên đầu tôm. Dùng tăm nhọn để rút chỉ đen ở con tôm ra. Cho tôm vào thố, thêm gừng tỏi băm nhỏ và rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm một lúc cho ngấm gia vị. Dùng giấy nướng nhôm đặt vào nồi chiên không dầu, xếp đều tôm đã ướp vào. Rắc tỏi gừng lên trên bề mặt. Bật Chiên tiếp tôm ở 160 độ C trong 20 phút là được. Lấy tôm ra đĩa là xong. Món tôm chiên muối tiêu được chiên bằng Chúc bạn làm được món Thành phẩm:
Chủ đề liên quan:
cách làm tôm chiên muối tiêu nấu ăn bằng nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu tôm chiên