Ẩm thực hôm nay

Dùng nồi chiên không dầu làm tôm chiên muối tiêu thơm phức cực ngon

Nếu như cách chiên tôm quen thuộc là chiên ngập trong dầu, tuy tôm sau chiên khá giòn ngon nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe. Vậy thì, bạn hãy nhờ nồi chiên không dầu để làm món tôm chiên muối tiêu ngon tuyệt vời mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe này nhé.

Nguyên liệu:

300g tôm tươi

15ml rượu nấu ăn

Một chút dầu ăn

1 mẩu gừng băm nhỏ

Vài tép tỏi băm nhỏ.

Muối tiêu (hoặc muối ớt)

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp đa năng mà bạn không nên bỏ qua. Nồi không chỉ chiên mà còn nướng được các món ăn mà không hề sử dụng chút dầu mỡ nào rất tốt cho sức khỏe.

Một số loại Cách làm:

Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ chân, râu và chủy nhọn trên đầu tôm. Dùng tăm nhọn để rút chỉ đen ở con tôm ra. Cho tôm vào thố, thêm gừng tỏi băm nhỏ và rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm một lúc cho ngấm gia vị.

Dùng giấy nướng nhôm đặt vào nồi chiên không dầu, xếp đều tôm đã ướp vào. Rắc tỏi gừng lên trên bề mặt.

Bật

Chiên tiếp tôm ở 160 độ C trong 20 phút là được. Lấy tôm ra đĩa là xong.

Thành phẩm:

Món tôm chiên muối tiêu được chiên bằng

Chúc bạn làm được món

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/dung-noi-chien-khong-dau-lam-tom-chien-muoi-tieu-thom-phuc-cuc-ngon-20201017171135735.chn)

Tin cùng nội dung