Dinh dưỡng hôm nay

Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu có ngon không?

Đứng trước nỗi lo ăn nhiều thức ăn dầu mỡ có hại cho sức khỏe, nồi chiên không dầu đã ra đời. Nhưng liệu các món ăn làm từ nồi chiên không dầu có ngon không?

Nội dung bài viết

Một trong những việc người ta quan tâm nhiều nhất để bảo vệ sức khỏe đó chính là ăn uống. Nồi chiên không dầu không chỉ giảm lượng dầu mỡ đưa vào cơ thể mà còn hạn chế hiện tượng dầu văng gây bỏng rát nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nồi chiên không dầu cũng như các món ăn làm từ nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu hay còn có tên gọi khác là nồi chiên chân không. Tuy tên gọi là nồi chiên không dầu nhưng trong quá trình chế biến thực phẩm, chúng ta vẫn phải cho một ít dầu vào. Lượng dầu được giảm đáng kể từ 70 - 80% so với cách chiên truyền thống.

Nồi chiên không dầu đem lại những lợi ích thiết thực nào?

Nồi chiên không dầu đem lại nhiều lợi ích cho con người, điển hình như:

Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu có ngon không?

Bên cạnh việc an toàn cho sức khỏe, các món ăn được làm từ nồi chiên không dầu có đảm bảo hương vị thơm ngon hay không? Câu trả lời là cực kỳ ngon. Bạn có thể dễ dàng thực hiện những món ăn yêu thích từ thịt, cá, tôm, mực cho đến các loại rau củ hay các món phủ phô mai hoặc bơ. Đối với những món đã có sẵn lượng dầu mỡ nhất định như thịt cá, phô mai,... thì không cần dùng thêm dầu.

Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu phổ biến và dễ làm

Nồi chiên không dầu chế biến được hầu hết các loại thức ăn, có thể kể đến các món ăn phổ biến như:

Ngô nướng mỡ hành

Nguyên liệu vô cùng đơn giản chỉ cần ngô, dầu oliu và hành lá. Để chế biến món ngô nướng thơm lừng, đầu tiên hãy rửa sạch sẽ những trái ngô. Tiếp đến, thái nhỏ hành lá rồi quét một lớp dầu lên quả ngô rồi cho vào nồi. Sau đó, chọn chế độ nướng khoảng 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cuối cùng để tăng thêm mùi vị, bạn hãy cho một ít hành lá vào khi ngô gần chín.

Gà chiên mật ong

Để thực hiện món ăn này chúng ta cần một phần đùi gà, dầu hào, nước mắm, bột nêm, muối tiêu và mật ong.

Cách làm: 

Tôm nướng muối tiêu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món này gồm: tôm tươi sống, tỏi, muối tiêu, hành tây, cà rốt và một ít gia vị.

Các bước thực hiện:

Bạch tuộc nướng sa tế

Trước khi tiến hành chế biến, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 1kg bạch tuộc, 300g đậu bắp, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu điều và 2 muỗng cà phê sa tế tôm, có thể cho nhiều hơn nếu bạn ăn cay.

Cách làm:

Ngoài ra còn có vô số các món ăn hấp dẫn khác đến từ cách sử dụng nồi chiên không dầu của bạn như: khoai tây chiên, cá diêu hồng chiên, cà chua nhồi thịt, hay các món “sang chảnh hơn” như pizza bò bằm, cá hồi nướng giấy bạc, ngô chiên Mexico,… Tất cả đều có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu giúp bạn thỏa thích sáng tạo trong căn bếp nhỏ của mình với thao tác đơn giản. Ngay cả cánh mày râu cũng có thể chuẩn bị một bữa cơm ngon cho gia đình mình. Hy vọng những chia sẻ về cách chế biến các món ăn làm từ nồi chiên không dầu trên có thể giúp ích cho các bạn.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cac-mon-an-lam-tu-noi-chien-khong-dau-co-ngon-khong-352759.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cac-mon-an-lam-tu-noi-chien-khong-dau-co-ngon-khong-352759.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cac-mon-an-lam-tu-noi-chien-khong-dau-co-ngon-khong-352759)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY