Ẩm thực hôm nay

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu

Món ngon từ nồi chiên không dầu đang là từ khoá có sức hấp dẫn hàng đầu với các chị em yêu bếp. Và những bí quyết nấu ăn cùng thiết bị này sẽ được giải mã qua cuộc trò chuyện cùng Hot Mom Huỳnh Phương Trang dưới đây.

Việc giải phóng phụ nữ khỏi những gánh nặng nội trợ, giúp phái đẹp tận hưởng cuộc sống hiện đại không có nghĩa rằng căn bếp ấm của mỗi gia đình sẽ trở nên thưa vắng mùi vị thơm ngon của những món ăn. Mà hơn thế, tư duy ấy gợi mở nên một thời kì phụ nữ sẽ chủ động hơn, dễ dàng hơn trong việc giữ lửa cơm nhà. Chính từ niềm cảm hứng tốt đẹp đó, chuyên đề Vui Vào Bếp sẽ đồng hành cùng bạn trong việc khám phá những cách nấu ăn, cách chăm sóc căn bếp thời hiện đại để bạn có thêm những thông tin hữu ích và thật nhiều niềm cảm hứng vào bếp mỗi ngày.

Vài năm trở lại đây,

Chào Hot Mom Huỳnh Phương Trang, chị đã chia sẻ nhiều công thức món ngon từ

Mình mới dùng được hơn nửa năm và cảm thấy đây thực sự là món quà vô cùng tuyệt vời mà công nghệ đã dành tặng cho chị em phụ nữ. Với nồi chiên không dầu, chị em chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu ăn, dọn dẹp. Thêm vào đó, các món chiên, món nướng chế biến bằng thiết bị này hạn chế dầu mỡ nên tốt cho sức khoẻ hơn so với cách truyền thống.

Mọi người thường hay sợ chiên bằng nồi không dầu sẽ khó vàng giòn, dễ bị khô. Còn chị, chị thấy sao về nỗi lo này?

Sau một thời gian trải nghiệm, mình thấy nếu chọn nhiệt độ và thời gian phù hợp với từng

Còn với những món có lớp ngoài đều, không tách riêng da và thịt thì bạn chỉ cần chịu khó đảo các mặt. Cứ hết một nửa thời gian thì tạm dừng nồi chiên lại và đảo. Như vậy thôi là món sẽ chín đều, vàng giòn.

Chị có thể chia sẻ thêm bí quyết giúp việc chiên, nướng các món ăn bằng

Mình thấy điều quan trọng nhất chính là tìm ra được nhiệt độ và thời gian chế biến phù hợp của từng món ăn. Đầu tiên, mình sẽ dựa vào kích thước của Nếu muốn thịt cá mướt mát hơn, bạn nên quét một lớp dầu ăn mỏng bên ngoài. Sau đó, đặt trực tiếp phần thịt cá này xuống đáy nồi thay vì để lên rack. Lúc này, phần mỡ trong thịt cá sẽ tiết ra ngoài và thấm ngược lại một ít. Tuy ưu điểm của cách làm này là giúp Chú ý: Rack là gì?

Rack trong Có những món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng làm bằng

Với phô mai que thì mình không cần lăn qua dầu mà sẽ đặt mức nhiệt cao và chế biến trong thời gian ngắn. Như thế phô mai que sẽ giòn ngon, không hề bị khô và béo thơm như chiên bằng chảo dầu.

Chỉ riêng với khoai tây chiên thì mình nhúng qua một lớp dầu rồi mới cho vào nồi chiên để tránh tình trạng bị khô, có được hương vị thơm ngon, vàng giòn.

Chị còn có những món kho rất ngon từ nồi chiên không dầu. Đối với các món kho, điều mà nhiều chị em quan tâm là liệu món kho được cạn nước, sánh và đậm đà? Chị thấy

Mình thấy hoàn toàn được. Thêm nữa, ví dụ như với món cá kho làm bằng

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/hot-mom-huynh-phuong-trang-chia-se-loat-bi-quyet-va-mon-an-cuc-dinh-tu-noi-chien-khong-dau-20200209234709077.chn)

Tin cùng nội dung

  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Có nhiều cách để cải thiện tâm trạng, giúp bạn trở nên vui vẻ và lạc quan hơn trong cuộc sống.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.