Đậurất giàu chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giúp tăng cảm giác thèm ăn và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Bổ sung các loại rau xanh tươi vào chế độ ăn hằng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư. Axit folic và folate có trong măng tây có thể giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, cải thiện khả năng sinh sản, giảm nguy cơ tim mạch. Quả việt quấtcó đặc tính chống viêm mạnh và có một nhóm hợp chất gọi là polyphenol, giúp giảm viêm khắp cơ thể và giúp bạn có giấc ngủ ngon Theo các chuyên gia, cherry có đặc tính chống viêm giúp kiểm soát cơn đau và viêm liên quan đến viêm xương khớp. Khoai tâyrất giàu kali và một củ khoai tây cung cấp lượng kali cao hơn gấp đôi so với một quả chuối, đồng thời giữ cho huyết áp luôn ở mức ổn định. Cà phêcó thể tăng khả năng bảo vệ của cơ thể để chống lại nhiều loại ung thư, bệnh tim mạch, sa sút trí tuệ, bệnh gan và thậm chí cả bệnh tiểu đường. Sữa chualà một nguồn thực phẩm giàu canxi và vitamin K2, giúp đưa canxi vào xương và giữ cho bạn cân đối và khỏe mạnh. Hạt chia rất giàu Omega-3 giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch và chứng viêm nhiễm.Theo VOV
Link bài gốc Lấy link
https://vov.vn/suc-khoe/9-loai-thuc-pham-nen-an-de-tang-cuong-suc-khoe-sau-khi-mac-covid-19-post941320.vovTheo VOV
Chủ đề liên quan:
covid 19 Covid 19 Covid 19 Covid 19 COVID 19 di chứng Covid 19 hậu covid 19 hậu Covid 19 thực phẩm thực phẩm tốt cho bệnh nhân covid 19 trái cây