Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

9 loại thực phẩm nam giới ngoài 30 tuổi cần bổ sung ngay để giữ phong độ

Sau tuổi 30, nam giới nên chăm sóc sức khỏe của mình bằng chế độ ăn uống kỷ luật với những món ăn không thể thiếu ngay sau đây.

Đậu

Đậu rất giàu chất xơ và đàn ông ở độ tuổi 30 nên có ít nhất 40 gam chất xơ mỗi ngày. Chất xơ không chỉ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, mà còn giảm cảm giác thèm và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Rau lá xanh

Khi bạn bước qua tuổi 30, hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại rau xanh tươi vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình, bởi chúng chứa nhiều vitamin A, một chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp kháng viêm. Theo các chuyên gia, chứng viêm thường gây ra đau lưng và tổn thương mô.

Mức độ viêm có thể bắt đầu tăng ở độ tuổi 30 và có thể khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư. Do đó, cần phải có một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa.

Măng tây

Axit folic là một loại vitamin quan trọng đối với nam giới, nạp đủ axit folic có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản, giảm nguy cơ tim mạch.

Măng tây chính là nguồn thực phẩm giàu folate - một loại vitamin b chủ yếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của tế bào hồng cầu và tạo ra dna mới.

Quả việt quất

Chúng có đặc tính chống viêm mạnh và có một nhóm hợp chất gọi là polyphenol, giúp giảm viêm khắp cơ thể và đem đến giấc ngủ ngon.

Anh đào

Theo các chuyên gia, anh đào là loại quả có đặc tính chống viêm giúp kiểm soát cơn đau và viêm liên quan đến viêm xương khớp.

Đối với những người bình thường, viêm xương khớp là một tình trạng mãn tính liên quan đến tuổi tác, bắt đầu từ cuối những năm 20 và đầu những năm 30 tuổi.

Khoai tây

Khoai tây rất giàu kali. Một củ khoai tây cung cấp lượng kali cao hơn gấp đôi so với một quả chuối, đồng thời giữ cho huyết áp luôn ở mức ổn định.

Cà phê

Một hoặc hai tách cà phê mỗi ngày sau 30 tuổi là rất tốt cho sức khỏe vì nó có khả năng bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư, bệnh tim mạch, sa sút trí tuệ, bệnh gan và thậm chí cả bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, uống cà phê còn giúp giảm căng thẳng, chống oxy hóa. Thế nhưng cần đảm bảo rằng ly cà phê của bạn không có đường hoặc chất béo nhân tạo.

Sữa chua

Theo các nghiên cứu, sự hấp thụ của xương giảm ở độ tuổi 25-30. do đó điều quan trọng là cần phải tiêu thụ đủ lượng canxi cần thiết để có cơ thể khỏe mạnh. sữa chua chính là một nguồn thực phẩm giàu canxi và vitamin k2, giúp đưa canxi vào xương, giữ cho bạn cân đối và khỏe mạnh.

Hạt chia

Chúng rất giàu omega-3 giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch và viêm nhiễm, đồng thời giữ cho nhận thức và các chức năng tế bào được hoạt động ổn định.

Theo VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/9-loai-thuc-pham-nam-gioi-nen-bat-dau-dua-vao-che-do-an-uong-sau-tuoi-30-post940649.vov

Theo VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/9-loai-thuc-pham-nam-gioi-ngoai-30-tuoi-can-bo-sung-ngay-de-giu-phong-do/20220430073406579)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY