Dinh dưỡng hôm nay

9 thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong ngăn đá

Nhiều người nghĩ rằng chỉ tủ đông lạnh là cách bảo quản thực phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, có một số thực phẩm nhất định không nên để trong ngăn đá.

Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên cho vào tủ đông:

Trái cây chứa nhiều nước

Nếu những loại trái cây chứa nhiều nước như: dưa hấu, dưa đỏ,… trong tủ đông thì sẽ khiến nó bị mềm nhũn và mất hương vị ngon ban đầu.

Trứng

Để trứng sống trong ngăn đá là một điều tuyệt đối làm. khi để trong ngăn đá, hàm lượng nước bên trong trứng sẽ “nở ra” khiến lớp vỏ trứng bị nứt và dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn.

Nếu bạn muốn đông lạnh trứng, hãy đập trứng, đánh cho đến khi trứng tan đều và cho vào túi nilon.

Các loại rau củ tươi sống

Bạn bảo quản những loại rau chứa hàm lượng nước cao như: dưa chuột, xà lách, củ cải, cần tây… trong tủ đông vì lượng nước bên trong rau sẽ bị đông lạnh thành các tinh thể đá.

Khi rã đông, chúng sẽ bị mềm nhũn và mất hương vị.

Khoai tây sống

Hơn nữa, khoai tây có hàm lượng nước rất cao, do vậy sau khi được lưu trữ ở tủ lạnh, bạn có thể sẽ có những củ khoai tây mềm nhũn. khoai tây để rồi rã đông thậm chí còn mềm hơn cả khoai tây đã nấu chín.

Tốt nhất là bạn nên chúng ở nơi khô thoáng. nếu bạn muốn khoai tây trong tủ đông, hãy say nhuyễn chúng và thời gian có thể từ 4- 6 tháng.

Sản phẩm sữa

Các sản phẩm sữa sẽ bị chảy nước nếu bảo quản trong tủ đông.

Sữa để trong cũng có thể bị tách nước khi bạn tiến hành rã đông. sữa bị tách nước vẫn có thể uống được nhưng sẽ không có đủ độ đặc cần thiết để cho vào món ngũ cốc hoặc cà phê.

Đồ ăn còn nóng

Bạn phải luôn nhớ làm nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Để đồ ăn mới đun chín vào tủ lạnh ngay sẽ khiến vi khuẩn trong đồ ăn phát triển nhanh hơn.

Việc này có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm nếu bạn ăn phải đồ ăn này.

Thực phẩm đã rã đông

Nếu bạn lấy thịt, xương hay cá... ra khỏi tủ lạnh để chế biến nhưng không hết thì phần còn lại không bỏ lại tủ đông đá.

Lý do chính bởi những đã rã đông bị biến đổi cấu trúc, hương vị thực phẩm, khiến các loại không còn ngon lành đồng thời sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài cũng như vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm.

Thực phẩm chiên rán

Nếu cho chiên rán vào tủ đông, phần bột chiên giòn của sẽ bị mềm, ẩm, chảy nước. từ đó, chúng mất đi độ giòn ngon.

Cơm

Cơm cũng là một loại thực phẩm bạn cho vào ngăn đá, nếu không muốn ăn cơm nát. cơm cho vào ngăn đá sẽ bị mất đi hương vị và khiến cơm bị nhão.

Theo Ngọc Diệp/ Gia đình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/9-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-bao-quan-trong-ngan-da-347546)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY