Nếu những loại trái cây chứa nhiều nước như: dưa hấu, dưa đỏ,… trong tủ đông thì sẽ khiến nó bị mềm nhũn và mất hương vị ngon ban đầu.
Để trứng sống trong ngăn đá là một điều tuyệt đối làm. khi để trong ngăn đá, hàm lượng nước bên trong trứng sẽ “nở ra” khiến lớp vỏ trứng bị nứt và dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn.
Bạn bảo quản những loại rau chứa hàm lượng nước cao như: dưa chuột, xà lách, củ cải, cần tây… trong tủ đông vì lượng nước bên trong rau sẽ bị đông lạnh thành các tinh thể đá.
Hơn nữa, khoai tây có hàm lượng nước rất cao, do vậy sau khi được lưu trữ ở tủ lạnh, bạn có thể sẽ có những củ khoai tây mềm nhũn. khoai tây để rồi rã đông thậm chí còn mềm hơn cả khoai tây đã nấu chín.
Tốt nhất là bạn nên chúng ở nơi khô thoáng. nếu bạn muốn khoai tây trong tủ đông, hãy say nhuyễn chúng và thời gian có thể từ 4- 6 tháng.
Sữa để trong cũng có thể bị tách nước khi bạn tiến hành rã đông. sữa bị tách nước vẫn có thể uống được nhưng sẽ không có đủ độ đặc cần thiết để cho vào món ngũ cốc hoặc cà phê.
Bạn phải luôn nhớ làm nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Để đồ ăn mới đun chín vào tủ lạnh ngay sẽ khiến vi khuẩn trong đồ ăn phát triển nhanh hơn.
Nếu bạn lấy thịt, xương hay cá... ra khỏi tủ lạnh để chế biến nhưng không hết thì phần còn lại không bỏ lại tủ đông đá.
Lý do chính bởi những đã rã đông bị biến đổi cấu trúc, hương vị thực phẩm, khiến các loại không còn ngon lành đồng thời sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài cũng như vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm.
Nếu cho chiên rán vào tủ đông, phần bột chiên giòn của sẽ bị mềm, ẩm, chảy nước. từ đó, chúng mất đi độ giòn ngon.
Cơm cũng là một loại thực phẩm bạn cho vào ngăn đá, nếu không muốn ăn cơm nát. cơm cho vào ngăn đá sẽ bị mất đi hương vị và khiến cơm bị nhão.
Chủ đề liên quan:
bảo quản không nên lưu ý khi nấu ăn ngăn đá sai lầm khi ăn giá đỗ sai lầm khi bảo quản thực phẩm thực phẩm tuyệt đối