Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ai cũng biết cơm là món được ưa chuộng rộng rãi nhưng để đến độ “phát cuồng” như người dân quốc gia này thì thật khó tưởng tượng nổi!

Một quốc gia châu Á ăn món gì cũng phải cho thêm cơm vào.

Trên thế giới, do nhiều lý do từ vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, phong tục tập quán mà quan niệm về ẩm thực, phong cách ăn uống của người dân mỗi quốc gia đều có những điểm tương đồng và khác nhau rõ rệt. Nếu ở châu Á thì ai cũng biết cơm (gạo nấu chín) là một nguồn thực phẩm rất được ưa chuộng, là món tinh bột chính trong bữa cơm của người dân nhiều quốc gia, nhưng để đến mức “phát cuồng” như người dân Indonesia thì khó nổi.

Cơm là thực phẩm chính của Indonesia. Nhưng không chỉ ăn cơm với các món mặn/canh như bao nơi khác mà tại quốc gia này còn có nhiều kiểu kết hợp cơm với các món ăn khác mà nhiều người không nghĩ tớii, thậm chí còn rất... phi lí. Nhiều bức ảnh meme về độ “cuồng” cơm còn được chính người Indonesia chia sẻ khắp các MXH như Facebook, Twitter:

Có một câu “danh bất hư truyền” do tài khoản Twitter Only in Indonesia nói độ “cuồng” cơm của người dân nơi đây: “Khi bạn ăn mà không có cơm, đó không phải là ăn”.

Ai cũng biết cơm là món được ưa chuộng rộng rãi nhưng để đến độ “phát cuồng” như người dân quốc gia này thì thật khó tưởng tượng nổi! - Ảnh 1.

Mì trộn cơm thì cũng na ná với món cơm nguội ăn với mì nước ở Việt Nam, nhưng đây mới ở level thấp nhất thôi.

Ai cũng biết cơm là món được ưa chuộng rộng rãi nhưng để đến độ “phát cuồng” như người dân quốc gia này thì thật khó tưởng tượng nổi! - Ảnh 3.

Đã bao giờ bạn thấy ăn Oreo bẻ vụn với cơm chưa?

Ai cũng biết cơm là món được ưa chuộng rộng rãi nhưng để đến độ “phát cuồng” như người dân quốc gia này thì thật khó tưởng tượng nổi! - Ảnh 5.

Rồi cơm ăn với kem phủ socola?

Ai cũng biết cơm là món được ưa chuộng rộng rãi nhưng để đến độ “phát cuồng” như người dân quốc gia này thì thật khó tưởng tượng nổi! - Ảnh 7.

Cơm với pizza là một sự kết hợp rất phổ biến đã có từ lâu ở Indonesia.

Ai cũng biết cơm là món được ưa chuộng rộng rãi nhưng để đến độ “phát cuồng” như người dân quốc gia này thì thật khó tưởng tượng nổi! - Ảnh 9.

Còn đây là cơm nguội trộn mì, trộn pizza… Ở các nơi khác, đây sẽ là những món rất ngon nếu ăn riêng, còn với người Indonesia thì họ lại thích trộn với nhau như vậy.

Ai cũng biết cơm là món được ưa chuộng rộng rãi nhưng để đến độ “phát cuồng” như người dân quốc gia này thì thật khó tưởng tượng nổi! - Ảnh 11.

Cơm ăn với bánh bông lan kể ra là một món khá... triển vọng.

Ai cũng biết cơm là món được ưa chuộng rộng rãi nhưng để đến độ “phát cuồng” như người dân quốc gia này thì thật khó tưởng tượng nổi! - Ảnh 13.

Nhưng tất cả xin “chào thua” trước cơm trắng ăn với… cơm rang thập cẩm. Sự kết hợp thật dễ gây hoang mang về mục đích nấu nướng...

Ai cũng biết cơm là món được ưa chuộng rộng rãi nhưng để đến độ “phát cuồng” như người dân quốc gia này thì thật khó tưởng tượng nổi! - Ảnh 15.

Nguồn: Twitter.

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/ai-cung-biet-com-la-mon-duoc-ua-chuong-rong-rai-nhung-de-den-do-phat-cuong-nhu-nguoi-dan-quoc-gia-nay-thi-that-kho-tuong-tuong-noi-2020050214000143.chn)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY