Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ai cũng nghĩ thịt vịt lành nhưng ăn chung với những thực phẩm này thì lành ít dữ nhiều

Khi ăn thịt vịt bạn nhớ tránh xa những thực phẩm đại kỵ này vì sự kết hợp của chúng gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Ba ba

Ba ba và thịt vịt đều là hai loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. tuy nhiên, chúng lại kỵ nhau. theo đó, nếu nấu chung thịt vịt và ba ba, người ăn có thể bị tiêu chảy hoặc phù thũng. bên cạnh đó, trong ba ba có rất nhiều hoạt chất sinh học có khả năng làm biến chất chất đạm hoặc giảm giá trị dinh dưỡng của thịt vịt xuống.

Quả mận

Thịt vịt tính hàn giúp giải nhiệt tốt cho cơ thể. còn quả mận ăn vào nóng trong sẽ sinh nóng ruột. nếu bạn ăn hai thực phẩm này gần thời gian với nhau hoặc ăn cùng một lúc sẽ gây ra bệnh khó tiêu, chướng bụng, nóng ruột hại cho sức khỏe.

Thịt rùa

Thịt rùa và thịt vịt nếu ăn chung với nhau có thể gây nên tình trạng "âm thịnh dương suy", gây ra bệnh phù nề, tiêu chảy.

Tỏi

Tỏi mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, được sử dụng trong rất nhiều món ăn khác nhau và là thứ gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi nhà. tuy nhiên, với những món từ thịt vịt thì chị em nhất định không nên cho thêm tỏi dưới bất kỳ dạng nào.

Tỏi có tính nóng, là gia vị đại nhiệt. trong khi đó, thịt vịt lại tính hàn. sự kết hợp giữa thịt vịt và tỏi là rất đại kỵ. nó ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và đường ruột của cơ thể.

Ảnh minh họa.

Loại quả tính nóng

Ngoài mận ra thì một số loại quả có tính nóng khác như xoài, mít, chôm chôm cũng không nên ăn cùng với thịt vịt. lý do là bởi thịt vịt có tính hàn, sử dụng 2 loại thực phẩm có đặc tính trái ngược nhau trong một bữa ăn sẽ gây ra chứng khó tiêu, chướng bụng, nóng ruột và gây hại đến sức khỏe.

Trứng gà

Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

Vậy nên kết hợp thịt vịt với những thực phẩm nào?

Nếu muốn tận dụng được hết chất dinh dưỡng có trong thịt vịt thì bạn nên chế biến thịt vịt với các thực phẩm như:

- kim ngân hoa: kết hợp với thịt vịt sẽ tạo thành bài thu*c quý giúp làm đẹp da hiệu quả.

- Cải thảo: giúp thúc đẩy trao đổi cholesterol trong máu, có lợi cho sức khỏe.

- Củ mài: giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt hiệu quả bồi bổ rất tốt.

- dưa chua: kết hợp với thịt vịt tạo thành bài thu*c hiệu quả với người bị sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, sưng phù.

- Chanh: giúp giải ngấy cho thịt vịt, giúp bạn ăn ngon miệng hơn và cơ thể hấp thụ tốt nhất lượng chất dinh dưỡng từ thịt vịt.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ai-cung-nghi-thit-vit-lanh-nhung-an-chung-voi-nhung-thuc-pham-nay-thi-lanh-it-du-nhieu-d345312.html?fbclid=IwAR2lzRfGCAexQVUXYY9eYp1RZdLYrWrTI3NuKao9BfWYXHICWkReOjxih84

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ai-cung-nghi-thit-vit-lanh-nhung-an-chung-voi-nhung-thuc-pham-nay-thi-lanh-it-du-nhieu/20210926081550790)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo Đông y, ba ba vị ngọt, tính bình; vào can, thận. Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, lương huyết thanh nhiệt, bổ thận cường kiện gân cốt.
  • Ba ba, còn gọi là giáp ngư, nguyên ngư, đoàn ngư... là một loài bò sát ba móng, sống ở nước ngọt trong các ao, hồ, đầm, sông... trông giống như con rùa nhưng dẹp và lớn hơn. Theo y học cổ truyền, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng âm lương huyết, bổ hư nhuyễn kiên và kháng ung, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, hay nóng trong, mồ hôi ra nhiều...
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY