Nghiên cứu mới trên toàn thế giới, thu thập dữ liệu của gần 192.000 người từ năm châu lục tham gia vào bốn nghiên cứu, trong đó có khoảng 52.000 người mắc bệnh tim mạch cho thấy, hai khẩu phần (6 ounce tương đương 170 gram) mỗi tuần cá có dầu, như cá hồi, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch ở những người có nguy cơ cao, chẳng hạn như những người bị bệnh tim hoặc những người đã trải qua một cơn đột quỵ.
Trưởng nhóm nghiên cứu ts andrew mente, đại học mcmaster (canada) cho biết: ăn ít nhất hai khẩu phần cá mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch và Tu vong trong tương lai nếu bạn mắc bệnh tim mạch từ trước..
Theo TS Mente, axit béo omega-3 trong cá béo có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ khoảng 17%. Các loại cá béo (cá có nhiều dầu) chứa nhiều omega-3 như: Cá trích, cá thu, sable, cá hồi, cá ngừ và cá mòi.
Các bằng chứng toàn cầu cho đến nay cũng cho thấy những người ăn nhiều cá thường có kết quả sức khỏe tốt hơn, trong đó có sức khỏe tim mạch.
(Theo Drugs 3/2021)