Dinh dưỡng hôm nay

Ăn đậu bắp có thể chống lại bệnh tiểu đường

(MangYTe)- Đậubắp giàu chất chống oxy hóa, chúng giúp ngăn chặn căng thẳng oxy hóa vàkháng insulin.

Trên thực tế, một nghiên cứu đã cho biết, đậu bắp rất giàu chất chống oxy hóa. Điều này có thể tránh việc tiêu thụ quá nhiều enzyme chống oxy hóa, giúp ngăn chặn căng thẳng oxy hóa và kháng insulin nên cải thiện lượng đường trong máu. Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận này sau khi tiến hành thí nghiệm trên chuột, theo The Health Site.

Đậu bắp có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu. Ảnh: Internet

Một nghiên năm 2005 được công bố trên tạp chí Planta Medica đã xem xét hợp chất myricetin, được tinh chế từ đậu bắp. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, nó có khả năng tăng cường sử dụng glucose và hạ glucose huyết tương ở chuột.

Thêm một nghiên cứu từ năm 2011, trên tạp chí Dược phẩm ISRN cho thấy rằng, ăn đậu bắp có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau khi ăn.

Các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn một lượng đường nhỏ cùng với đậu bắp tinh chế, sau đó phát hiện những con chuột tiêu thụ đậu bắp có xu hướng đã giảm lượng đường trong máu sau khi ăn.

Ngoài việc giúp kiểm soát lượng đường trong máu, đậu bắp còn có tác dụng cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol, tốt cho sức khỏe tim mạch, cung cấp  các chất dinh dưỡng cần thiết và chất chống oxy hóa, theo The Health Site.

Tác dụng đáng kinh ngạc khi ăn 2 quả đậu bắp mỗi ngày

(PLO)- Đậu bắp là loại rau quả khá phổ biến, chứa một số vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra loại thực phẩm này còn có nhiều tác dụng đáng kinh ngạc khác.

NGUYÊN VÕ

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/an-dau-bap-co-the-chong-lai-benh-tieu-duong-903066.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY