Các loại trái cây như quả mọng, dâu tây, quả việt quất và mâm xôi đen chứa lượng lớn chất chống oxy hoá (polyphenol) có đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu khác cũng chứng minh, lượng phytochemical trong quả mọng có tác dụng ngăn ngừa sự tiến triển của ung thư vú. Cải xoăn, súp lơ, củ cải, bắp cải… giàu chất xơ và chất chống oxy hoá như vitamin C, E, K giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Ngoài ra, những loại rau này còn chứa glucosinolate, một loại hoá chất được cho là có đặc tính chống ung thư và ngăn ngừa các tế bào lạ phát triển. Ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, bột yến mạch, ngô, lúa mạch cũng chứa một lượng lớn polyphenol và các chất dinh dưỡng khác như magie, protein và chất xơ. Đây là những chất đóng vai trò chính trong việc phòng ngừa bệnh ung thư vú. Ăn nhiều axit béo omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Axit béo có thể tìm thấy trong cá biển, dầu ô liu, quả bơ và một số loại hạt. Nghệ, gừng, ớt cay hay ớt chuông đều có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú. Cụ thể, nghệ chứa một lượng lớn curcumin có đặc tính chống viêm và chống oxy hoá giúp ức chế các tế bào ung thư. Trong khi có ớt chứa capsaicin có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư vú ác tính.
Tinh hoàn là cơ quan chuyên sản xuất hormone Sinh d*c nam và tinh trùng, quan trọng cho việc sinh sản nằm trong bìu ngay dưới D**ng v*t. Mặc dù ung thư tinh hoàn là khá hiếm so với các loại ung thư khác, nó là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 34
Gần đây, kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu trong thời gian dài chứng minh rằng thức uống có cồn cũng góp phần làm tăng nguy cơ của nhóm ung thư vùng đầu cổ.
Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
Ung thư vùng đầu – cổ thường bắt nguồn từ lớp tế bào gai nằm lót trong bề mặt ẩm ướt ở vùng đầu cổ (ví dụ như trong miệng, mũi, họng), và thường phát triển thành ung thư biểu mô tế bào gai. Ung thư vùng đầu – cổ cũng có thể bắt nguồn từ các tuyến nước bọt, nhưng tương đối ít gặp. Các tuyến nước bọt chứa nhiều loại tế bào có thể ung thư hóa, vì vậy có nhiều dạng ung thư tuyến nước bọt khác nhau.
Niềm vui và nụ cười nở nhiều hơn trên môi những bệnh nhi ung thư của viện Nhi Trung ương khi được nhận quà Tết từ tay Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chiều ngày 6/2.