(MangYTe) - Ngoài tăng cường miễn dịch và phòng ngừa ung thư, ăn hạt dẻ còn giúp bạn cải thiện tiêu hoá, kiểm soát huyết áp hay bảo vệ tim mạch rất tốt.
Tăng cường miễn dịch: Hạt dẻ là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và các chất chống oxy hoá khác có thể hoà tan trong nước. Vì vậy, ăn nhiều hạt dẻ sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và nguy cơ nhiễm trùng.Ngăn ngừa ung thư: Trong thành phần của hạt dẻ chứa quá nhiều các chất chống oxy hoá nên thường xuyên tiêu thụ thực phẩm này cũng ngăn ngừa vô số bệnh trong đó có ung thư.Cải thiện tiêu hoá: Thành phần của hạt dẻ chứa nhiều chất xơ, giúp điều chỉnh nhu động ruột và hỗ trợ phát triển của các vi khuẩn lành mạnh. Một nghiên cứu cũng chứng minh rằng, chiết xuất từ hạt dẻ có tác dụng bảo vệ dòng men vi sinh trong đường tiêu hoá.Bảo vệ tim mạch: Hạt dẻ có chất chống oxy hoá giúp chống viêm và tăng cường sức khoẻ tim mạch. Magie và kali trong hạt dẻ cũng giúp giảm các yếu tố liên quan tới bệnh tim.Tăng cường chức năng não bộ: Vitamin B, riboflavin, thiamine và folate trong hạt dẻ có thể bảo vệ bộ não của bạn để chống lại các rối loạn thoái hoá thần kinh. Thậm chí, nhiều nghiên cứu cũng chứng minh, ăn nhiều hạt dẻ cũng giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung.Xương chắc khoẻ: Hạt dẻ chứa một lượng lớn canxi, vitamin K, magie và đồng. Tất cả những chất dinh dưỡng thiết yếu này cần thiết để xương luôn chắc khoẻ.Kiểm soát huyết áp: Do chứa nhiều kali nên ăn hạt dẻ sẽ giúp thận nhanh chóng thải lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể. Quá nhiều natri sẽ gây tăng huyết áp.
Thêm thông tin
Những loại trái cây, rau củ nên ăn nhiều trong mùa đông
Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Nếu được phát hiện sớm, ung thư này thường có khả năng chữa khỏi cao.
Tinh hoàn là cơ quan chuyên sản xuất hormone Sinh d*c nam và tinh trùng, quan trọng cho việc sinh sản nằm trong bìu ngay dưới D**ng v*t. Mặc dù ung thư tinh hoàn là khá hiếm so với các loại ung thư khác, nó là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 34
Gần đây, kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu trong thời gian dài chứng minh rằng thức uống có cồn cũng góp phần làm tăng nguy cơ của nhóm ung thư vùng đầu cổ.
Ung thư vùng đầu – cổ thường bắt nguồn từ lớp tế bào gai nằm lót trong bề mặt ẩm ướt ở vùng đầu cổ (ví dụ như trong miệng, mũi, họng), và thường phát triển thành ung thư biểu mô tế bào gai. Ung thư vùng đầu – cổ cũng có thể bắt nguồn từ các tuyến nước bọt, nhưng tương đối ít gặp. Các tuyến nước bọt chứa nhiều loại tế bào có thể ung thư hóa, vì vậy có nhiều dạng ung thư tuyến nước bọt khác nhau.
Niềm vui và nụ cười nở nhiều hơn trên môi những bệnh nhi ung thư của viện Nhi Trung ương khi được nhận quà Tết từ tay Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chiều ngày 6/2.