Thịt chế biến sẵn là bất kỳ loại thịt nào đã được ướp muối, xử lý hoặc dùng chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu… Ví dụ: Xúc xích, thịt nguội và thịt xông khói… và nguy cơ gia tăng có thể xảy ra với ngay cả khi tiêu thụ một lượng nhỏ (khoảng 150 gram mỗi tuần).
Mặc dù thịt có thể là một nguồn cung cấp protein, sắt và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều thịt. Thực phẩm có chứa lượng chất béo bão hòa cao hơn, bao gồm một số loại thịt, nên được tiêu thụ vừa phải và trong một kế hoạch ăn uống tổng thể bao gồm nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và sữa ít chất béo. Hạn chế tối đa ăn thịt chế biến sẵn.
(Theo Drugs 3/2021)
Chủ đề liên quan:
thịt chế biến sẵn