Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Thịt chế biến sẵn làm nặng thêm bệnh hen suyễn

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp vừa công bố cho biết, ăn thịt chế biến sẵn hay xúc xích 4 lần/tuần có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn
Các chuyên gia tại Bệnh viện Paul Brousse, Paris đã theo dõi 971 người về chế độ ăn uống và các triệu chứng bệnh hen suyễn như khó thở, tức ngực. Trong số những người ăn thịt dăm bông, xúc xích 1 lần/tuần tăng 14% các triệu chứng hen suyễn trong vòng 4 năm. Những người ăn thịt dăm bông, xúc xích từ 1-4 lần/tuần, nguy cơ này tăng 20%. Sau khi xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến hen suyễn như hút Thu*c lá, hoạt động thể chất và tuổi tác, các nhà nghiên cứu tính toán rằng những người ăn các loại thịt ướp muối tăng đến 76% nguy cơ bệnh hen suyễn trầm trọng hơn.

Theo các nhà khoa học lý giải, nitrit, muối và chất béo trong thịt chế biến sẵn là nguyên nhân gây viêm nhiễm đường hô hấp - một yếu tố điển hình gây trầm trọng các triệu chứng bệnh hen suyễn. Catherine Collins - phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh cho biết thêm: “Đối với những người bị bệnh hen suyễn cần phải tuân theo chế độ ăn uống khoa học gồm nhiều thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến, ít đường, muối và chất béo bão hòa”.

Quốc Cường

((Theo Dailymail, 12/2016))

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/thit-che-bien-san-lam-nang-them-benh-hen-suyen-n126590.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY