Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói

Việc tích trữ rau cũ dành cho những ngày Tết luôn khiến các bà nội trợ đau đầu. Sử dụng những bí kíp dưới đây sẽ giúp chị em rất nhiều.

Phân loại rau củ quả

Một trong những nguyên tắc bảo quản đầu tiên mà chị em cần biết đó là phân loại rau củ quả. nên tách riêng trái cây và rau, bảo quản ở những ngăn khác nhau của tủ lạnh.

Để rau cạnh hoa quả sẽ khiến rau nhanh hỏng hơn.

Trước khi cho vào tủ lạnh, hay loại bỏ những cành rau dập nát.

Một số loại rau củ không cần thiết phải bảo quản trong tủ lạnh như cà chua, khoai tây, khoai lang, hành tây... bạn chỉ cần đặt chúng ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt là được.

Ảnh minh họa.

Không rửa rau củ trước khi bỏ bảo tủ lạnh

Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn không nên rửa rau củ. nước dính vào rau củ sẽ làm chúng nhanh thối rữa hơn. chỉ nên bỏ ra rửa trước khi chế biến.

Nếu rau củ dính đất, bạn hãy lấy khăn hoặc giấy ăn lau sạch rồi bỏ vào tủ lạnh.

Không cắt nhỏ rau cũ

Chỉ cần loại bỏ những phần lá già, hỏng để tránh chúng làm hư hỏng các phần khác. cắt nhỏ sẽ khiến rau củ nhanh hỏng hơn và mất đi các dưỡng chất quan trọng.

Dùng túi nilon

Phần lớn rau củ tươi đều đòi hỏi độ ẩm từ 80-95%. trong khi đó, độ ẩm của tủ lạnh chỉ ở mức 65%. do đó, bạn nên cho rau củ và túi nilon để năng sự bay hơi nước khi cho vào tủ lạnh.

Lưu ý, không nên bỏ nấm rơm vào túi nilon vì thành phần chính của chúng là nước và sẽ nhanh bị nhớt nếu để trong túi kín. cách tốt nhất để bảo quản nấm rơm cũng như các thực phẩm nhiều nước là cho vào túi giấy.

Bỏ giấy vào trong túi rau

Bạn nên thêm 1-2 tờ giấy thấm vào bên trong túi đựng rau. Giấy sẽ hút bớt độ ẩm dư thừa và giúp rau không bị thối. Phương pháp này có thể áp dụng với các loại rau diếp, rau bina, ngò tây...

Nhiệt độ bảo quản rau

Để rau tươi lâu, bạn nên để chúng ở nhiệt độ 1-4 độ C. Trên 4 độ C, vi khuẩn sẽ sinh sôi và làm hỏng rau. Trong khi đó, nhiệt độ quá thấp lại khiến rau bị đóng băng và nhanh hỏng.

Hiện nay, các chợ và siêu thị đều bán hàng từ rất sớm. do đó, không cần thiết phải tích trữ quá nhiều rau củ quả trong nhà vào những ngày tết. bà nội trợ chỉ cần mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo độ tươi ngon cho các món ăn của gia đình.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bao-quan-theo-cach-nay-rau-cu-ngay-tet-luc-nao-cung-tuoi-roi-d304100.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bao-quan-theo-cach-nay-rau-cu-ngay-tet-luc-nao-cung-tuoi-roi/20210201104107466)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY