Dinh dưỡng hôm nay

Bất ngờ món ăn khiến quý ông lập tức khỏe hơn trong vài giờ

(MangYTe)- Các nhà khoa học Úc phát hiện ra rằng nồng độ testosterone của các quý ông có thể tăng hay giảm ngắn hạn tùy thuộc vào những gì họ vừa ăn.

Nghiên cứu mới của Đại học South Australia và Đại học Flinders (Úc) cảnh báo quá trình sản xuất hormone giới tính nam testosterone có thể bị suy giảm tới 5 giờ sau khi quý ông thưởng thức một bữa ăn nhiều chất béo, kể cả các chất béo bão hòa đơn được coi là lành mạnh như dầu oliu.

Các món ăn quý ông nạp vào trước giờ lên giường có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố, từ đó khiến chức năng T*nh d*c - sinh sản của họ mạnh hay yếu hơn - ảnh minh họa từ Internet

Trong khi đó, mức tăng hay giảm testosterone có vai trò lớn trong việc khiến quý ông đó "mạnh" hay "yếu" hơn trong chức năng T*nh d*c và chức năng sinh sản.

Ngược lại, albumin trong lòng trắng trứng lại là "thần dược" cho các quý ông vì ăn nó có thể khiến mức sản xuất testosterone tăng gấp 4 lần so với việc không ăn gì cả. Một món ăn đặc biệt khác là váng sữa, tuy có vẻ cũng rất béo nhưng lại giúp tăng cường testosterone.

Tiến sĩ Karma Pearce từ Đại học South Australia, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết kết quả trên khẳng định vai trò ngắn hạn của thức ăn đối với khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, việc "kê toa" các món ăn trước khi làm "chuyện ấy" có thể làm tăng hiệu quả điều trị một cách dễ dàng và hữu hiệu cho các cặp đôi vô sinh – hiếm muộn.

Kết quả đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh tình trạng vô sinh ngày một phổ biiến. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy có thể có tới 15% các cặp đôi trên toàn thế giới bị vô sinh – hiếm muộn. Ở một số nước đang phát triển, tỉ lệ có thể lên tới 25%.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nutrients.

A. Thư (Theo Medical Xpress)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/suc-khoe/bat-ngo-mon-an-khien-quy-ong-lap-tuc-khoe-hon-trong-vai-gio-20191224162752107.htm)

Tin cùng nội dung

  • Liệt dương là tình trạng D**ng v*t không cương cứng được khi sinh hoạt T*nh d*c ở các mức độ khác nhau. Khi lâm vào tình trạng này, nhất thiết phải được khám và tư vấn của các thầy Thuốc.
  • Stress gây mất cân bằng ôxy hóa - ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch và khả năng sinh sản.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY